Phát hiện băng nhóm có hành vi cho vay nặng lãi

2 Thanh Niên Online
Ngày 31.5, Công an P.1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 4 người liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi vừa bị lực lượng này phát hiện.
Nhóm thanh niên liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng bị điều tra /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Nhóm thanh niên liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng bị điều tra - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Nhóm thanh niên liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng bị điều tra
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Trước đó, khuya 29.5, Công an P.1, TP.Tây Ninh tiến hành kiểm tra căn nhà cho thuê tại hẻm 12, đường Trưng Nữ Vương (thuộc khu phố 5, P.1, TP.Tây Ninh) phát hiện 4 người liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại Tây Ninh.
Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định căn nhà do nhóm gồm 4 người thuê: Phạm Gia Bảo (21 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM), Trần Chí Viễn (18 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM), Bùi Giang Sơn (20 tuổi, ngụ Cư Kuin, Đắk Lắk), Nguyễn Đoãn Thịnh (20 tuổi, ngụ H.Đông Anh, Hà Nội).
Tại đây, lực lượng công an phát hiện và thu giữ một quyển sổ ghi nợ có danh sách khách vay tiền, tài liệu lưu trữ trong điện thoại và một số giấy tờ khác có liên quan.
Qua làm việc ban đầu, nhóm người này khai nhận hoạt động cho vay nặng lãi được hơn một tháng nay.
Tính đến nay, nhóm này đã cho 28 người dân ở các huyện Châu Thành, TP.Tây Ninh, thị xã Hòa Thành vay với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, lãi suất trên 20%/tháng.
Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ hoạt động của băng nhóm cho vay nặng lãi này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai Nguyen Anh

Thai Nguyen Anh

Nơi mình ở thì không biết bao nhiêu người cho vay nặng lãi luôn. Họ làm từ lâu nhưng chả thấy ai bị bắt cả. Chỉ tội người vay của bọn họ làm còng lưng ra trả đến khi không trả nổi phải bỏ trốn biệt xứ.
Phạm Duy Việt

Phạm Duy Việt

Ghê thật, mới từ 18 đến 21 tuổi mà đã thành lập nhóm cho vay nặng lãi quê quán ở 3 miền Bắc Trung Nam luôn mới ghê chứ. Một cuộc hội ngộ cho trận đánh lớn chăng.?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhịp sống mới ở Trà Leng

 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trà Leng 'tái sinh'

Sau thảm họa sạt lở núi cuối năm ngoái, những căn nhà mới kiên cố vừa được dựng lên trên phần đất bằng phẳng ở vùng cao Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam). Hàng chục hộ dân bắt đầu ổn định cuộc sống nơi làng mới…