Phát hiện con rùa biển nặng 15 kg 'đi lạc' vào... sông tận 12 km!

0 Thanh Niên Online
Một sự việc khá hy hữu khi người dân địa phương đã phát hiện được 1 cá thể vích (rùa biển) nặng tới 15 kg, “đi lạc” vào sông Hiếu, cách cửa biển tận 12 km!
Cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cùng người dân khi phát hiện con vích đi lạc /// ẢNH: THANH LỘC Cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cùng người dân khi phát hiện con vích đi lạc - ẢNH: THANH LỘC
Cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cùng người dân khi phát hiện con vích đi lạc
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 16.8, Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho hay vào khuya 15.8, đơn vị đã tiếp nhận và cùng người dân địa phương thả 1 con rùa biển về với biển sau khi đã kiểm tra sức khỏe.
Trước đó, tối 15.8, ông Đào Văn Quế (trú KP.2, P.3, TP.Đông Hà) trong lúc cất vó trên sông Hiếu đã vô tình bắt được con rùa biển nặng 15 kg nên đã báo cho cơ quan chức năng.
Được biết, địa điểm phát hiện cá thể rùa biển cách biển Cửa Việt khoảng 12 km, nên đây là trường hợp đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay phát hiện độngật chuyên sống ở biển này lại vào sâu trong đất liền.
Nguyên nhân được cho có thể là do ảnh hưởng của nắng hạn đã làm nước mặn xâm nhập sâu trên sông Hiếu, dẫn đến chú rùa biển này trong lúc tìm kiếm thức ăn đã bị lạc.
Được biết, từ đầu năm đến nay, Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã tiếp nhận và thả về đại dương 20 cá thể rùa biển.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sạt lở QL91 đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, An Giang  /// ẢNH: ĐÌNH TUYỂN

Bất an vì sạt lở bủa vây

Vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện có tổng cộng 564 điểm sạt lở với chiều dài trên 834 km; trong đó sạt lở bờ sông là 512 điểm với chiều dài 566 km, đe dọa cuộc sống của hàng vạn người dân.
Đoạn Quốc lộ 91 bị sạt lở xuống sông Hậu trong ngày 20.8 /// ẢNH: HỒNG HẢI

Chống sạt lở bằng cát không hiệu quả

Về nguyên nhân sạt lở tái diễn nhiều lần trên tuyến QL91, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường đại học Cần Thơ, lý giải đây là khu vực yếu nhất trong đoạn sông, có chiều ngang hẹp.