Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để ai không có Tết

0 Thanh Niên
Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động - người có công và xã hội năm 2019, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đào tạo nhân lực vẫn phải tiếp tục là điểm nhấn trong năm nay và những năm tới. 
Ngày 18.1, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động - người có công và xã hội năm 2019.
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đào tạo nhân lực vẫn phải tiếp tục là điểm nhấn trong năm nay và những năm tới. Cơ cấu lao động (LĐ) qua đào tạo phải quyết tâm tăng số lượng ở tất cả các trình độ từ đại học, cao đẳng, trung cấp đến sơ cấp. Chất lượng LĐ đi làm việc ở nước ngoài cũng cần được chú ý.
"Tôi rất mừng số lượng LĐ đi làm việc tại nước ngoài trong năm 2018 tăng kỷ lục, nhưng chưa thấy trong báo cáo của Bộ LĐ-TB-XH nói đến chất lượng LĐ tăng. Tới đây, những nghề không có thu nhập cao, vất vả và không mang nhiều tính kỹ thuật thì cần giảm bớt. Quan trọng nhất là chuẩn bị cho lực lượng LĐ tốt để vào được các thị trường LĐ khó có yêu cầu cao để có thu nhập tốt hơn”, Phó thủ tướng nói.
Phó thủ tướng lưu ý, Bộ LĐ-TB-XH cần lựa chọn vài mô hình chỉ đạo định hướng cho những năm tới; đặc biệt, “cần quan tâm tới công tác gắn kết thị trường LĐ vì vấn đề LĐ - nguồn nhân lực là vấn đề sống còn, là yếu tố thu hút doanh nghiệp đầu tư vào VN”.
Nhân dịp Tết Nguyên đán, Phó thủ tướng lưu ý ngành LĐ-TB-XH phối hợp với các ngành, đoàn thể chăm lo cho người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người có công để có cái tết vui vẻ, đầm ấm, không để ai không có tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm