Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ hỏng mặt đường cao tốc

1 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến các hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, xử lý nghiêm và báo cáo Thủ tướng kết quả.
Vá mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi /// Ảnh M.Cường Vá mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh M.Cường
Vá mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Ảnh M.Cường
Sáng 16.10, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp khẩn về xử lý khắc phục hư hỏng mặt đường tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu
Tại cuộc họp, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã báo cáo về tình trạng, nguyên nhân hư hỏng mặt đường tại Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các biện pháp khắc phục. Cụ thể, cuối tháng 9 bắt đầu xuất hiện một số vị trí hư hỏng cục bộ mặt đường bê tông nhựa tại một số dự án trên đoạn từ Km 0+00 đến Km 65+00.
Theo Bộ GTVT, Tổng Công ty đường cao tốc (VEC) và các đơn vị liên quan chưa chủ động xử lý, sửa chữa kịp thời, đồng thời chưa có biện pháp phân làn, bù lấp ổ gà nên các vị trí hư hỏng đã phát triển thêm. Sau khi có phản ánh của các cơ quan báo chí, VEC mới tiến hành sửa chữa tạm để đảm bảo giao thông.
Bộ GTVT cũng cho hay đã cử các đoàn công tác kiểm tra hiện trường và đã chỉ đạo, đôn đốc VEC khẩn trương kiểm tra, rà soát thống kê đầy đủ các vị trí hư hỏng, xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp xử lý kịp thời, triệt để.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án, đồng thời nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư, đặc biệt là các nhà thầu đã không theo dõi, giám sát chặt chẽ, chậm khắc phục sự cố.
Chủ đầu tư, nhà thầu chịu trách nhiệm sửa chữa
Để đáp ứng yêu cầu hoạt động vận tải thông suốt, an toàn, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và cả nước, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT tiếp tục phối hợp với Bộ Xây dựng, Hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng, các đơn vị tư vấn khẩn trương làm rõ nguyên nhân cả chủ quan, khách quan của các hư hỏng mặt đường bê tông nhựa, có giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho các phương tiện giao thông.
Ông Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Xây dựng, Chủ đầu tư (VEC), các đơn vị tư vấn làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân (nhà thầu thi công, tư vấn giám sát…) liên quan đến các hư hỏng nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo thủ tướng Chính phủ.
Do dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang trong thời gian bảo hành, trách nhiệm sửa chữa hoàn toàn thuộc về nhà thầu, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị liên quan và các nhà thầu thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ trong quá trình khai thác; chủ đầu tư, các nhà thầu phải có trách nhiệm theo dõi, kịp thời phát hiện, xử lý các hư hỏng ngay khi mới phát sinh.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê thoại

Lê thoại

Chỉ có thi công gian đôi , rút ruột công trình mới hư hỏng . Đường dân sinh còn chưa đến như vậy . Chính phủ nên làm rõ sai phạm trừng trị những nhóm lợi ích

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm