Phong tỏa tài sản của gia đình ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang

5 Thanh Niên Online
Tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang tại địa phương theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
Resort Hoàng Gia Quy Nhơn /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Resort Hoàng Gia Quy Nhơn - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Resort Hoàng Gia Quy Nhơn
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 12.12, một nguồn tin cho biết các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và ông Trần Lục Lang, nguyên Phó tổng giám đốc BIDV, trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
Bản tin về việc bắt giữ ông Trần Bắc Hà và một số bị can - Bản quyền thuộc VTV
Theo đó, các tài sản gồm tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình của ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang đều bị phong tỏa, không cho sang nhượng để phục vụ công tác điều tra. Các khối tài sản đã được chuyện nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa.
Những tài sản nào bị phong tỏa ?
Cũng theo nguồn tin trên, tại Bình Định có 2 doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà bị phong tỏa là Công ty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn và Công ty CP Tập đoàn An Phú (cùng có địa chỉ tại 01 đường Hàn Mặc Tử, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định). Hai công ty này đều thành lập vào năm 2009, sau thời điểm ông Trần Bắc Hà bắt đầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV (từ ngày 1.1.2008).
Cụ thể, Công ty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn được thành lập vào tháng 10.2009 do bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà) làm chủ. Công ty này sở hữu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn (ở 01 đường Hàn Mặc Tử, TP.Quy Nhơn), đây là resort 4 sao, nằm dọc bờ biển ở trung tâm TP.Quy Nhơn, có diện tích hàng chục nghìn mét vuông.
[VIDEO] Cận cảnh dự án nuôi bò ngàn tỉ liên quan đến ông Trần Bắc Hà
Phong tỏa tài sản của gia đình ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang - ảnh 2
Khu đô thị An Phú
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trước đây, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác với giá khoảng 175 tỉ đồng. Khoảng hơn 10 năm trước, doanh nghiệp này chuyển nhượng resort cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn với giá 135 tỉ đồng. Tháng 12.2017, sau khi có nhiều tin đồn về ông Trần Bắc Hà, bà Ngô Kim Lan bất ngờ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn cho em ruột mình là bà Ngô Thị Kim Oanh (ở TP.HCM).
Công ty CP Tập đoàn An Phú được thành lập vào tháng 4.2009. Đến năm 2012, cổ đông của công ty này có 3 người gồm: ông Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) và Trần Hoài Đức, ông Trần Anh Quang (người giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật công ty).
Đến năm 2016, Công ty CP Khoáng sản và Năng lượng An Phú đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn An Phú và ông Trần Duy Tùng đã thay thế ông Trần Anh Quang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật cho đến nay.
Tháng 6.2016, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị thương mại An Phú do Công ty CP Tập đoàn An Phú (An Phu Group) làm chủ đầu tư.
Theo quy hoạch, Khu đô thị thương mại An Phú (ở P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn) có tổng diện tích khoảng 37.069 m2 gồm: 13.986 m2 đất nhà ở (gồm biệt thự, liền kề, đất ở kết hợp thương mại, chung cư), đất giao thông - hạ tầng kỹ thuật 12.784 m2, còn lại đất công viên cây xanh, đất thương mại dịch vụ, đất công trình công cộng. Tổng vốn đầu tư dự án gần 300 tỉ đồng.
Phong tỏa tài sản của gia đình ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang - ảnh 4
Khu biệt thự có nhà của ông Trần Lục Lang
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trong khi đó, tài sản của ông Trần Lục Lang ở Bình Định là một căn biệt thự tại khu biệt thự trên đường Lê Thanh Nghị, TP.Quy Nhơn. Thông tin ban đầu, vợ và con ông Trần Lục Lang đang sử dụng căn biệt thự này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tí Toét

Tí Toét

Bây giờ phong tỏa tài sản là quá muộn, nhưng còn hơn để chậm tiếp, từ khi bị kỉ luật có thời gian dài bọn họ đã kịp chuyển tài sản cho người thân và chuồn cả tiền bạc ra nước ngoài rồi. Việc chống tham nhũng phải học tập kinh nghiệm TQ, chẳng có quan tham nào để lại bằng chứng khi nhận hối lộ nhưng cũng chẳng kẻ nào đủ chứng cứ chứng minh tài sản kếch sù từ đâu mà có, vậy là tịch thu ko oan sai!?.
Nguyễn Ngọc

Nguyễn Ngọc

Tiếp theo sau Phạm Thanh Bình, Bầu Kiên, Trầm Bê, Trần Bắc Hà rồi tới lượt ai nữa? Và cuối cùng là con cá lớn nhất đó...sẽ lần lượt xộ khám để trả giá cho những hành vi sai trái của mình. Cầu mong Chân lý luôn là lẽ phải
An Quy Tran

An Quy Tran

Rất hoan nghênh Tỉnh Bình Định đã phong tỏa các tài sản khủng của Trần Bắc Hà & Trần lục Lang.Viiệc làm này rất cần thiết,đó là bằng chứng không thể chối cãi.Từ nay việc phong tỏa tài sản đi// với vói việc truy bắt,truy tố bị can sẽ thu gọn tài sản trả cho nhà nước.Mong các địa phương hay làm như Bình định.
trịnh

trịnh

Phải phong tỏa tài sản của Ông này cách đây ít nhất là 5 năm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm