Phục hồi điều tra vụ án liên quan Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ

0 Thanh Niên Online
Ngày 14.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Công an TP.HCM có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ông Cao Toàn Mỹ (bìa trái) và Trương Hồ Phương Nga /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ông Cao Toàn Mỹ (bìa trái) và Trương Hồ Phương Nga - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ông Cao Toàn Mỹ (bìa trái) và Trương Hồ Phương Nga
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
[VIDEO] Trước đó Trương Hồ Phương Nga được tòa cho tại ngoại - Video tư liệu
Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Nga, là Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi).
Đồng thời, cơ quan điều tra cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.
Trước đó, chiều 9.8.2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga và bị can Nguyễn Đức Thùy Dung.
Hai bị can bị truy tố về hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM) 16,5 tỉ đồng thông qua việc lừa mua nhà giá rẻ.
Phục hồi điều tra vụ án liên quan Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ - ảnh 2
Nụ cười của bị cáo Phương Nga ở phiên xử sáng 29.6.2017 
Ảnh: Ngọc Dương
Lý do tạm đình chỉ theo cơ quan điều tra, với 9 yêu cầu điều tra bổ sung tòa án đưa ra, cơ quan điều tra không thể làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.
Phục hồi điều tra vụ án liên quan Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ - ảnh 3
Ông Cao Toàn Mỹ ra về sau phiên xử vào sáng 29.6.2017
Ảnh: Ngọc Dương
Trước đó, sau một tuần xét xử sở thẩm lần 2, chiều 29.6.2017, TAND TP.HCM trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, yêu cầu Viện KSND TP.HCM làm rõ 9 vấn đề: xác định thời điểm tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy thỏa thuận nguyên tắc ngày 5.10.2013 giữa Phương Nga và chủ nhà Lương Thị Kim Phi, trưng cầu cơ quan giám định để xác định thời điểm tạo lập…; chứng minh vai trò của Thùy Dung tham gia thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của Dung liên quan đến 16,5 tỉ đồng; trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được bản chất 16,5 tỉ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người ngụy tạo chứng cứ và mục đích ngụy tạo là gì để xử lý theo quy định pháp luật; làm rõ hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, nếu có từ lời khai của Nga; có hay không hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp; thực hiện ủy thác tư pháp xác định lời khai của Nga về việc 17 lần xuất nhập cảnh cùng ông Cao Toàn Mỹ; thu thập thêm một số tài liệu để chứng minh sự thật khách quan của vụ án...
Diễn biến vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị tố cáo lừa đảo
- 4.2014: Ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga mượn tiền ‘mở spa’ nhưng không trả
- 8.2014: Ông Mỹ tố cáo lần 2, cáo buộc Nga lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
- 9.9.2014: Cơ quan điều tra lấy lời khai của ông Mỹ
- 29.9.2014: Cơ quan điều tra lấy lời khai của Nga. Nội dung cả hai lời khai của Cao Toàn Mỹ, Trương Hồ Phương Nga giống nhau từng dấu chấm, dấu phẩy
- 19.11.2014: Cơ quan điều tra khởi tố vụ án
- 19.3.2015: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt tạm giam
- 21.9.2016: TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 1 và tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung
- 4.2017: Cáo trạng bổ sung không có gì thay đổi. Nga và Dung tiếp tục bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ
- 22.6.2017: TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 2
- 29.6.2017:  TAND TP.HCM trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm