Phục hồi điều tra vụ Trần Thị Ngọc Nữ 'quậy' tòa án tỉnh

6 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết phục hồi điều tra vụ Trần Thị Ngọc Nữ 'quậy' tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
Căn nhà và khu đất được Trần Thị Ngọc Nữ xây dựng, "bao" chiếm trái phép  /// ẢNH: CTV Căn nhà và khu đất được Trần Thị Ngọc Nữ xây dựng, "bao" chiếm trái phép - ẢNH: CTV
Căn nhà và khu đất được Trần Thị Ngọc Nữ xây dựng, "bao" chiếm trái phép
ẢNH: CTV
Ngày 30.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án “gây rối trật tự công cộng” tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận và phục hồi điều tra bị can đối với Trần Thị Ngọc Nữ.
Quyết định do thượng tá Trịnh Đức Hải, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận), ký chiều 29.10.2020; đồng thời cho tại ngoại, cấm bị can Trần Thị Ngọc Nữ đi khỏi nơi cư trú và đều được Viện KSND cùng cấp chấp thuận.

Phục hồi điều tra tội “gây rối trật tự công cộng”

Ngày 19.6.2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết ra quyết định khởi tố vụ án hình sựgây rối trật tự công cộng”, xảy ra tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 28.6.2018 để điều tra. Ngày 6.8.2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết ra quyết định khởi tố bị can để điều tra đối với Trần Thị Ngọc Nữ (43 tuổi, có hộ khẩu tại Q.Gò Vấp, TP.HCM, tạm trú tại KP.Long Sơn, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết), đồng thời cho tại ngoại, cấm bị can đi khỏi nơi cư trú.
Tuy nhiên, đến ngày 19.10.2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết ra quyết định “tạm đình chỉ điều tra bị can” đối với Trần Thị Ngọc Nữ. Theo Cơ quan CSĐT, do thời hiệu điều tra đã hết nhưng các trưng cầu giám định tang chứng, vật chứng do Cơ quan CSĐT gửi đi giám định khoa học hình sự vẫn chưa có kết quả, do vậy phải tạm đình chỉ điều tra theo đúng quy định của pháp luật.
Nay, các kết luận của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã gửi kết quả theo trưng cầu của Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết nên vụ án được phục hồi điều tra; đồng thời phục hồi điều tra bị can để tiếp tục điều tra hành vi “gây rối trật tự công cộng” của Trần Thị Ngọc Nữ.

Livestream mạt sát cán bộ, nhân viên tòa án tỉnh

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết, ngày 28.6.2018, Trần Thị Ngọc Nữ và chồng là Trần Văn Đoàn cùng một số người khác đến trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận đòi gặp thẩm phán Lương Thanh Chính và Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan (nay ông Hoan đã nghỉ hưu) để thắc mắc về một bản án phúc thẩm phân chia tài sản sau ly hôn mà Nữ được ủy quyền tham gia tố tụng.
Tuy nhiên, do thẩm phán Lương Thanh Chính và Chánh án Biện Văn Hoan không cho gặp nên Trần Thị Ngọc Nữ đã lớn tiếng chửi bới, mạt sát cán bộ tòa án và liên tục gọi tên Chánh án Biện Văn Hoan để miệt thị. Trần Thị Ngọc Nữ vừa chửi vừa livestream (trực tiếp) trên mạng xã hội...
Hành vi của Trần Thị Ngọc Nữ được Cơ quan điều tra xác định đã trực tiếp xâm phạm vào các hoạt động của cơ quan nhà nước, gây ảnh hưởng trực tiếp hoạt động của cơ quan tòa án trong giờ hành chính, do vậy phải khởi tố để điều tra.

Xử lý nghiêm các sai phạm về đất đai liên quan đến bà Nữ

Trong một diễn biến khác, trả lời Thanh Niên, Bí thư Thành ủy Phan Thiết Nguyễn Hồng Hải cho biết chiều 29.10, dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, các phòng ban chuyên môn cùng lãnh đạo UBND P.Mũi Né đã họp bàn các biện pháp ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất đai của một số cá nhân, trong đó có Trần Thị Ngọc Nữ.
Ngoài việc chỉ đạo phải ngăn chặn hành vi "bao" chiếm đất nhà nước (vốn rất phổ biến ở P.Mũi Né hiện nay - PV); Thành ủy Phan Thiết còn kiên quyết chỉ đạo phải tháo dỡ các căn nhà được xây dựng trái phép (có nhà xây trái phép tới hơn 1.000 m2); trong đó có các căn nhà của bà Trần Thị Ngọc Nữ. Đồng thời, thẩm tra lại tính pháp lý các thửa đất đã được UBND TP.Phan Thiết (thời điểm ông Đỗ Ngọc Điệp làm chủ tịch UBND TP) cấp sổ đỏ cho bà Nữ.
Những lô đất tự "bao" chiếm, xây hàng rào thuộc đất rừng sản xuất phải bị buộc trả lại nhà nước quản lý. Lãnh đạo Thành ủy cũng yêu cầu Công an TP.Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án khác có liên quan đến Trần Thị Ngọc Nữ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Pham

Viet Pham

Sáng ra đọc tin này là cảm thấy vui, chỉ cần mọi việc trả lại đúng sai rõ ràng, ai lạm dụng chiếm đoạt phải bị xử lý nghiêm. Chỉ cần mình không làm điều gì trái pháp luật thì sẽ ngủ ngon, còn ai làm trái thì trước sau cũng phải trả giá thôi, nay ô dù mạnh nhưng không chắc là mạnh mãi mãi.
Chương Trần

Chương Trần

Chính quyền yếu kém. Xử bà này và nên xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương nữa, gì đâu mà để tác oai tác quái quá.
Luan

Luan

Đồng quan điểm với Bác. Chính quyền nên mạnh tay để xử lý tránh bức xúc cho người dân địa phương bị ảnh hưởng.
Hau Van

Hau Van

Người ta nói cái miệng hại cái thân quả không sai. Chúc mừng chị Nữ
THIEN LE

THIEN LE

Tại sao ubnd kg chuyển hồ sơ để xử lý hình sự. Nếu lấn chiếm thì sao kg cưỡng chế tháo dỡ...bà này khôn động trời luôn chứ tâm thần gì mà chờ giám định.....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm