QL1 đoạn qua trạm thu phí tê liệt nhiều giờ liền trong ngày 5.10 /// Ảnh: Lê Lâm
QL1 đoạn qua trạm thu phí tê liệt nhiều giờ liền trong ngày 5.10Ảnh: Lê Lâm
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết nếu đủ yếu tố vi phạm, các cơ quan tư pháp tỉnh Đồng Nai sẽ khởi tố 'điều tra vụ việc 'QL1 tê liệt vì lái xe dùng tiền lẻ'.
Chiều 10.10, UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ngành liên quan cùng chủ đầu tư đã tổ chức hai cuộc họp: nghe báo cáo và đề xuất xử lý đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa và báo cáo các phương án giảm giá vé tại trạm thu phí này.
Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Trần Văn Vĩnh cho biết về việc QL1 bị tê liệt nhiều giờ liền trong ngày 5.10 do nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối và nằm lì ngay trạm, hiện các cơ quan tư pháp tỉnh Đồng Nai đang làm rõ, ai sai phạm tới đâu thì xử lý tới đó, và sẽ khởi tố vụ án để điều tra nếu đủ yếu tố vi phạm.
QL 1 tê liệt vì 'tiền lẻ': Đủ yếu tố vi phạm sẽ khởi tố  - ảnh 1
Lái xe đưa tiền để mua vé qua trạm Ảnh: Lê Lâm
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 5.10, nhiều tài xế khi đi qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (đặt trên QL1, đoạn qua xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đã dùng tiền lẻ để mua vé nhằm phản đối vì cho rằng trạm thu phí đặt không đúng chỗ.
Khi nhân viên thu phí không thu tiền và xé vé cho qua nhưng các lái xe này cự cãi, buộc nhân viên phải thu tiền. Sau đó một số tài xế cho xe nằm lì ngay cửa trạm dù chủ đầu tư đã xả trạm.
QL 1 tê liệt vì 'tiền lẻ': Đủ yếu tố vi phạm sẽ khởi tố  - ảnh 2
Nhiều tài xế "nằm lì" trước cửa trạm nhiều giờ liền khiến giao thông bị tê liệt Ảnh: Lê Lâm
Vụ việc khiến QL1, đoạn qua trạm thu phí tê liệt nhiều giờ liền, lực lượng CSGT, TTGT đã phải đứng hai đầu trạm hướng dẫn các xe đi vào các đường tỉnh lộ, đường khu dân cư để tránh tình trạng kẹt xe thêm trầm trọng.
Đến ngày 6.10, Công an H.Trảng Bom đã gửi giấy mời một số tài xế tham gia dùng tiền lẻ trong ngày 5.10 lên làm việc.
Theo thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Công an H.Trảng Bom, lý do mời những tài xế này lên làm việc vì có dấu hiệu vi phạm trật tự an toàn giao thông, công an huyện mời lên để giải thích, nhắc nhở và yêu cầu chấm dứt hành động này.

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (21 nhận xét)

Pha SiL

" Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết nếu đủ yếu tố vi phạm, các cơ quan tư pháp tỉnh Đồng Nai sẽ khởi tố 'điều tra vụ việc 'QL1 tê liệt vì lái xe dùng tiền lẻ'" Sao không đề nghị truy tố những ai đặc cái trạm thu phí sai địa chỉ , vì cái trạm này đã đầy đủ yếu tố vi phạm Pháp Luật và trái với Lương Tâm đối với người Dân . Các vị là những người thực thi Pháp Luật vậy mà vẫn cố tình làm sai để rồi người Dân phản ánh , các vị cho là vi phạm , đúng là hết biết nói , làm đường mới ở đâu thì đặc trạm ở đó tài xế nào vi phạm cứ bắt thẳng tay .

Li Ti

Đặt trạm đúng nơi giá đắt mấy cũng mua. Đặt không đúng chổ 1 đồng cũng không mua. Vậy thôi. Tại sao các nhà lãnh đạo không thấy là có ai phàn nàn gì khi mua vé qua cao tốc Tp. HCM-Long Thành hay một vài cao tốc khác không???

Robin

Sao không ai nói đến việc xử lý trạm BOT sai? Nếu trạm BOT đặt đúng vị trí thì đâu có chuyện tắc đường, đâu có chuyện tài xế phản đối.

Nguyên

Đặt trạm không hợp lý sao k đòi xử lý?

chính luận

"... vì cho rằng trạm thu phí đặt không đúng chỗ..." đúng. Phải đặt đúng chỗ. Dùng tiền lẻ. Không sai. "...một số tài xế cho xe nằm lì ngay cửa trạm dù chủ đầu tư đã xả trạm..." sai. Xả trạm thì ta đi thôi.

PHU QUANG HAI

Xả trạm nhưng anh không di chuyển thì vướng vào tội danh vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đấu tranh vì cái sai thì đúng nhưng đấu tranh để cản trở giao thông thì sai bét nhè.

Tuấn Tú

Lái xe trả tiền lẻ thì không sai, nhưng xả trạm rồi mà vẫn đỗ xe không di chuyển là sai...

tèo

lỡ xe bị hỏng đột ngột sao mà đi....

Bình luận