Quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú, lao động tại Nha Trang

2 Thanh Niên
Liên quan vụ 77 người Trung Quốc nghi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, ngày 21.4, thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra.
Vụ việc công an kiểm tra, khám xét khách sạn Duy Nhất trên đại lộ Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) vào tối 19.4 (Thanh Niên ngày 21.4 đã thông tin), sau đó đưa 77 người Trung Quốc về trụ sở để điều tra đã thu hút sự quan tâm của dư luận, một phần vì hành tung bí ẩn của nhóm người nước ngoài này.
Một người dân địa phương cho biết: “Mấy tháng nay, khách sạn trên chỉ thấy có người Trung Quốc ở. Nhưng họ rất bí ẩn. Họ rất ít khi ra ngoài, đến bữa ăn họ gọi dịch vụ đưa đồ ăn đến tận nơi”.
Ông Nguyễn Văn Tự, Trưởng công an xã Phước Đồng, cho biết địa phương nắm được việc người Trung Quốc thuê khách sạn trên để lưu trú. Khách sạn này do một người VN đứng ra thuê rồi cho thuê lại. Cuối năm 2018 cũng có một số người Trung Quốc đến thuê tại khách sạn này, nhưng một thời gian thì họ về nước. Nhóm này mới qua, số lượng đông hơn. Khi công an địa phương nắm tình hình, thấy nhóm người có biểu hiện bất thường thì báo trinh sát, an ninh cấp trên theo dõi. Ngày 21.4, PV liên lạc qua số điện thoại trên bảng hiệu trước khách sạn Duy Nhất nhưng không ai nghe máy, khách sạn thì đóng kín cửa.
Về công tác quản lý người nước ngoài tại địa phương, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, cho biết thời gian qua, tỉnh đã liên tục chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài, các cơ sở lưu trú.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Chỉ cần đọc tựa đề bài viết, không cần đọc nội dung, cũng biết là chủ yếu nói tới đối tượng người nước ngoài nào rồi
Phạm văn Hùng

Phạm văn Hùng

Không riêng Nha Trang mà cả nước cần phải quản lý chặt những kẻ có mác du lịch để trôm cắp, làm việc bất chánh mà gần đây các báo đã đăng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ VN viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh /// TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2019), sáng 19.5, đoàn đại biểu BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ VN đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.