Quảng Bình sẽ tiếp nhận tài trợ cho quỹ phòng chống tội phạm

0 Thanh Niên Online
Các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước có nhu cầu tài trợ, đóng góp tự nguyện từ nguồn hợp pháp cho công tác phòng, chống tội phạm đều được tiếp nhận.
Hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm đối mặt nhiều nguy hiểm /// Ảnh: C.T.V Hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm đối mặt nhiều nguy hiểm - Ảnh: C.T.V
Hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm đối mặt nhiều nguy hiểm
Ảnh: C.T.V
Ngày 13.12, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã ban hành quy chế quản lý, điều hành và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Quảng Bình. Đây là quỹ tài chính ngoài ngân sách do Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất quản lý và điều hành chung, và do Công an tỉnh trực tiếp quản lý.
Việc ban hành quy chế là cơ sở để huy động nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách địa phương và các nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước cho công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước có nhu cầu tài trợ, đóng góp tự nguyện từ nguồn hợp pháp đều được tiếp nhận.
Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh được chi thưởng đột xuất cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm. Mức trích thưởng cụ thể cho các cá nhân, tập thể do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định; cá nhân được thưởng tối đa mức 5 triệu đồng/người/lần và tập thể 20 triệu đồng/lần.
Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp khó khăn đột xuất đối với gia đình và người trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm, ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung cảnh thông thoáng tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ngày 16.1
 /// Ảnh: Duy Tính

Tết an vui đang đến với mọi nhà

Nhiều bạn đọc đã ủng hộ hoàn toàn Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (gọi tắt là NĐ 100), và cho rằng tết an vui đang đến với mọi nhà.
Cá tặc tiếp tục hoành hành tại sông Sài Gòn trong ngày phóng sanh cá /// ẢNH: TRẦN TIẾN

'Cá tặc' tung hoành ngày đưa ông Táo về trời

Cứ mỗi dịp người dân thả cá phóng sanh vào ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời, đội ngũ 'cá tặc' luôn túc trực từ sáng đến chiều để chích điện, đánh bắt cá phóng sanh khi người dân vừa thả xuống sông.