Quảng Ngãi: Phong tỏa thôn có gần 800 hộ dân và trụ sở UBND xã Tịnh Hiệp

1 Thanh Niên Online
Tính đến chiều 7.5, tỉnh Quảng Ngãi đã phong tỏa thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi) với gần 800 hộ dân và phong tỏa UBND xã Tịnh Hiệp (H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) vì liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 3067.
Thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi bị phỏng tỏa với gần 800 hộ dân với 3.300 nhân khẩu /// Ảnh: T.Phương Thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi bị phỏng tỏa với gần 800 hộ dân với 3.300 nhân khẩu - Ảnh: T.Phương
Thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi bị phỏng tỏa với gần 800 hộ dân với 3.300 nhân khẩu
Ảnh: T.Phương

Phong tỏa thôn An Vĩnh với gần 800 hộ dân

UBND TP.Quảng Ngãi cho biết gần 800 hộ dân với 3.300 nhân khẩu của thôn An Vĩnh sẽ bị phong tỏa 14 ngày vì phát hiện ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Các lực lượng gồm dân quân, biên phòng và y tế được huy động chốt chặn 24/24 giờ tại 5 chốt kiểm soát ra vào nơi này. Người dân được khuyến cáo không ra vào khu vực phong tỏa.
Trong những ngày phong tỏa thôn An Vĩnh, toàn bộ lương thực, thực phẩm phục vụ cho người dân sẽ được các chốt kiểm soát tiếp nhận và chuyển đến người dân trong khu cách ly.
Quảng Ngãi: Phong tỏa thôn có gần 800 hộ dân và trụ sở UBND xã Tịnh Hiệp - ảnh 1

Các mẫu bệnh phẩm được ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi lấy ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi

Ảnh: P.A

Chiều 7.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết đơn vị đã lấy gần 4.000 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19. Bạn gái của BN 3067 (trú xã Tịnh Hiệp, H.Sơn Tịnh) có biểu hiện sốt vào ngày 6.5 và kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Riêng 2 trường hợp (một nữ và một nam) tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 ở xã Tịnh Kỳ, bệnh nhân 3067, đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Phong tỏa trụ sở UBND xã Tịnh Hiệp

Liên quan đến bệnh nhân 3067, trao đổi với PV Thanh Niên chiều 7.5, ông Phạm Tài, Chủ tịch UBND xã Tịnh Hiệp (H.Sơn Tịnh), cho biết đã tạm phong tỏa trụ sở UBND xã Tịnh Hiệp từ ngày 6.5 vì 3 cán bộ xã là F1 của bệnh nhân 3067. "Chúng tôi vẫn làm việc tại trụ sở UBND xã, còn riêng các hội đoàn thể thì làm việc ở nhà. Hiện tại, cả cán bộ xã có hơn 40 người đều phải thực hiện nghiêm túc việc phòng chống Covid-19 theo quy định", ông Tài nói.
Ngoài việc phong tỏa tạm thời trụ sở UBND xã Tịnh Hiệp, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND H.Sơn Tịnh, còn phát công văn yêu cầu xã Tịnh Hiệp khẩn trương tổ chức phong tỏa, cách ly, khoanh vùng đối với gia đình của 3 cán bộ, công chức của xã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 3067. 

Ổ dịch Covid-19 BV Bệnh nhiệt đới Trung ương lây lan với tốc độ chóng mặt

Tại xã Tịnh Trà, chính quyền H.Sơn Tịnh cũng phong tỏa cách ly, khoanh vùng đối với quán cà phê Mỹ Dung, nơi bệnh nhân 3067 từng đến uống cà phê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Quang Ngai

Phan Quang Ngai

Chỉ vì một người mà ảnh hưởng đến công ăn chuyện làm của mấy ngàn người, covid nguy hiểm quá mong mọi người cẩn thận giùm, nhớ 5k.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm