Sẵn sàng ứng phó tình huống bão Bailu chuyển hướng, ảnh hưởng đến Việt Nam

2 Thanh Niên Online
Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có thông báo gửi các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định yêu cầu sẵn sàng phương án ứng phó khi cơn bão Bailu đổi hưởng ảnh hưởng đến vùng biển nước ta.
Bão Bailu có xu hướng dịch chuyển dần về phía tây tây bắc, có thể ảnh hưởng đến vùng biển Việt Nam /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp Bão Bailu có xu hướng dịch chuyển dần về phía tây tây bắc, có thể ảnh hưởng đến vùng biển Việt Nam - Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp
Bão Bailu có xu hướng dịch chuyển dần về phía tây tây bắc, có thể ảnh hưởng đến vùng biển Việt Nam
Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, lúc 13 giờ chiều nay, 24.8, tâm bão Bailu ở vào khoảng 22,3 độ vĩ bắc và 120,5 độ kinh đông, ngay trên khu vực phía nam Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, tức là từ 90 -100 km/giờ, giật cấp 12.
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km, đi vào đất liền các tỉnh Phúc Kiến - Quảng Đông (Trung Quốc).
Đến 13 giờ ngày 25.8, vị trí tâm bão ở khoảng 24,8 độ vĩ bắc và 115,2 độ kinh đông, trên đất liền các tỉnh Phúc Kiến - Quảng Đông - Giang Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10.
Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão Bailu đang có xu thế dịch chuyển dần về phía tây tây bắc và có khả năng ảnh hưởng vùng biển bắc Biển Đông.
Trước diễn biến mới này, trong sáng nay, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có văn bản thông báo đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Định, các bộ, ngành T.Ư yêu cầu sẵn sàng các phương án ứng phó khi bão chuyển hướng, ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Việt Nam.
Theo đó, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các bộ, ngành và địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến bão Bailu, thông báo đến các phương tiện hoạt động trên biển để chủ động ứng phó.
Cơ quan chức năng giữ liên lạc thường xuyên với các phương tiện hoạt động trên biển, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Ẩn

Ngọc Ẩn

Ứng phó và chuẩn bị sẳng sàng để chống bảo chống thiên tai thì kg bao giờ lãng phí sức người và của cải hết. Mong bà con vùng thiên tai bão lũ luôn cảnh giác và sẳng sàng để giảm bớt thiệt hại về người về của như trận bão lũ vừa qua.
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Vâng thưa bạn NA TPHCM...cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mọi người mọi nhà luôn nêu cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng đối phó khi có giông bảo...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm