Sáng nay không khí Hà Nội ô nhiễm hơn TP.Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên Online
Lúc 7 giờ sáng nay, 30.12, chất lượng không khí ở Hà Nội tệ hơn TP.Hồ Chí Minh, tuy nhiên, mức độ ô nhiễm đã giảm nhẹ so với hôm qua.
Bảng hiện thị kết quả quan trắc chất lượng không khí ở khu vực các tỉnh phía bắc sáng nay 30.12 /// Ảnh chụp màn hình Bảng hiện thị kết quả quan trắc chất lượng không khí ở khu vực các tỉnh phía bắc sáng nay 30.12 - Ảnh chụp màn hình
Bảng hiện thị kết quả quan trắc chất lượng không khí ở khu vực các tỉnh phía bắc sáng nay 30.12
Ảnh chụp màn hình
Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) cảnh báo, chất lượng không khí ở Hà Nội tệ hơn TP.Hồ Chí Minh.
Cụ thể, tại Hà Nội, Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở ngưỡng màu đỏ - mức độ xấu, giá trị AQI là 157 (sáng 28.12 giá trị AQI là 166), mức độ ô nhiễm này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tất cả mọi người. Nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội đều hiển thị kết quả màu đỏ với giá trị AQI không cao, xen lẫn không ít điểm cho kết quả màu cam. Như vậy, chất lượng không khí ở Hà Nội đã giảm nhẹ về mức độ ô nhiễm.
Tại TP.Hồ Chí Minh, Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở ngưỡng màu cam, giá trị AQI là 138 (giá trị AQI sáng 28.12 là 163) - mức độ kém, trẻ em, người già, người có bệnh về đường hô hấp sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe; một vài điểm điểm quan trắc cho kết quả màu đỏ (mức độ xấu - ảnh hưởng đến sức khỏe tất cả mọi người); thậm chí có cả màu tím - mức độ rất xấu, có tác động không tốt ở mức độ nghiêm trọng hơn đối với tất cả mọi người.
Air Visual xếp hạng Hà Nội đứng thứ 16/93 (ngày 29.12 là 8/93) thành phố có chất lượng không khí kém nhất, còn TP.Hồ Chí Minh đứng thứ 21/93 (ngày 29.12 là 11/93). Cả hai thành phố lớn nước ta đều giảm về mức độ ô nhiễm không khí, tụt khỏi nhóm 10 thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu.
Sáng nay không khí Hà Nội ô nhiễm hơn TP.Hồ Chí Minh - ảnh 1

Chất lượng không khí ở TP.Hồ Chí Minh sáng nay đã tốt hơn hôm qua

Ảnh chụp màn hình

Cùng áp dụng cách tính AQI của Mỹ, ứng dụng quan trắc chất lượng không khí Pam Air cho kết quả tương tự Air Visual. Tại TP.Hồ Chí Minh tương đối nhiều điểm cho kết quả quan trắc ở ngưỡng màu vàng, cam, chỉ một số không nhiều hiển thị màu đỏ.
Tại khu vực nội thành Hà Nội, xen lẫn nhiều điểm hiển thị kết quả ô nhiễm không khí là màu đỏ thì cũng có một số khu vực có màu cam.
Pam Air cảnh báo, chất lượng không khí ở đa số các điểm quan trắc tại miền Bắc ở ngưỡng màu đỏ, cá biệt, một số điểm cho kết quả màu tím.
Cổng thông tin quan trắc chất lượng môi trường của UBND TP.Hà Nội hiển thị kết quả ở ngưỡng màu cam, giá trị AQI là 121 (ngày 29.12 AQI là 157) áp dụng theo cách tính AQI của Việt Nam.
Điểm quan trắc chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đặt tại quận Long Biên (Hà Nội) cũng cho kết quả ở ngưỡng màu cam, giá trị AQI 121 (ngày 29.12 AQI là 158) theo cách tính AQI của Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm