Sau điều trị, bệnh nhân Covid-19 thứ 32 'thuê máy bay riêng về từ Anh' đã âm tính

21 Thanh Niên Online
Sau 7 ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân thứ 32 đã âm tính (lần 1).
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi ca bệnh thứ 32 điều trị /// Ảnh: Duy Tính Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi ca bệnh thứ 32 điều trị - Ảnh: Duy Tính
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi ca bệnh thứ 32 điều trị
Ảnh: Duy Tính
Sáng 18.3, TS - BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết nhân N.H.T.T (24 tuổi, ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 32, đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1).
Theo TS - BS Châu, bệnh nhân thứ 32 có kết quả xét nghiệm PCR (mẫu phết họng mũi) đã âm tính (lần 1) từ ngày 16.3. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân thứ 32 ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít , thở êm... Kết quả X-quang phổi bình thường và đã ngừng kháng sinh (sau khi sử dụng đủ 7 ngày).

Bệnh nhân thứ 32 “thuê chuyên cơ về TP.HCM” đã âm tính lần 1 với Covid-19

Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 32 sống lại London (Anh). Tối 27.2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 là "cô gái Hà Nội" nhiễm Covid-19 tại London, cùng một nhóm bạn.
Ngày 2.3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.
Ngày 7.3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam (gặp ở London) là "cô gái Hà Nội" nhiễm Covid-19 thứ 17 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.
Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm Covid-19. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8 giờ 15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9.3. Kết quả xét nghiệm tối cùng ngày của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM khẳng định cô N.H.T.T là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 32.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Chúc mừng em và ê kíp y bác sĩ ! Phải xét nghiệm 2 hay 3 lần cho chắc chắn.
Truong Thanh Tùng

Truong Thanh Tùng

Hay quá, chúc mừng em !
trung

trung

Tuyệt vời, bác sỹ hay quá. Chúc mừng cô 32 và toàn bộ các y bác sỹ đã tận tình chữa trị cho các bệnh nhân. Cố lên Vietnam ơi.
Cao Minh

Cao Minh

Chúc mừng các y, bác sỹ đã thành công trong cuộc chiến với virut Covid -19Chúc mừng cháu cùng gia đình đã không tiếc của để bảo vệ chung cho mọi người!
Xuân Mai Trần

Xuân Mai Trần

Chúc mừng em đã bớt bệnh rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm