Sơn La truy vết 201 F1, F2 của công nhân nhiễm Covid-19 về từ Bắc Giang

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Sơn La , ngày 18.5, lực lượng chức năng Sơn La đã rà soát, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan; đồng thời khuyến cáo công nhân ở các tỉnh có dịch không về địa phương. 
Sơn La khuyến cáo công nhân lao động đang ở tỉnh có dịch không trở về địa phương /// ẢNH KIM ANH Sơn La khuyến cáo công nhân lao động đang ở tỉnh có dịch không trở về địa phương - ẢNH KIM ANH
Sơn La khuyến cáo công nhân lao động đang ở tỉnh có dịch không trở về địa phương
ẢNH KIM ANH
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sơn La, tính đến sáng nay, 18.5, lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 23 trường hợp F1 (5 người không thuộc địa bàn tỉnh); 178 trường hợp F2 và 163 trường hợp F3 liên quan đến bệnh nhân 4367.
Bên cạnh đó, CDC Sơn La đã lấy 34 mẫu bệnh phẩm, gồm: 18 mẫu F1; 16 mẫu F2, chuyển mẫu bệnh phẩm về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xét nghiệm Covid-19 và hiện chưa có kết quả.

Trưa 18.5: Thêm 85 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại 9 tỉnh thành

Lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly 194 trường hợp, gồm: 18/23 trường hợp F1 (5 trường hợp ngoại tỉnh) và 176/178 trường hợp F2 cách ly tại nhà.
Cũng trong sáng nay, CDC Sơn La đã thông báo tìm kiếm những người đi trên chuyến xe khách Lạng Sơn - Sơn La biển số xe 26B- 00308 có ca dương tính với SARS-CoV-2.
Theo CDC Sơn La, hiện không rõ trên xe có bao nhiêu người đi chung chuyến xe với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Sơn La vào khoảng 19 giờ 30 tối 13.5, từ khu vực đầu cầu Bắc Giang về Sơn La.
CDC Sơn La đề nghị những người đi trên chuyến xe này hoặc biết thông tin về các trường hợp liên quan đến phương tiện và các địa điểm nêu trên liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; hoặc có thể liên hệ đến đường dây nóng 02123.666.115 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cung cấp thông tin, số điện thoại những người tiếp xúc gần với mình.
Trong hôm nay, UBND tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo ngành y tế và H. Mai Sơn tiếp tục điều tra, truy vết những người liên quan đến bệnh nhân 4367; thông báo rộng rãi trong và ngoài tỉnh truy vết thần tốc F1, F2, F3 liên quan đến BN4367; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu vực khoanh vùng (xã Nà Bó) để phục vụ điều tra, xử lý y tế; khẩn trương rà soát các F2 lấy mẫu bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2…
Để ngăn chặn dịch bệnh, Phó chủ tịch UBND Sơn La Phạm Văn Thủy cũng đã yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người ở các tỉnh khác trở về;  trưng dụng toàn bộ các trường nội trú tuyến huyện làm nơi cách ly tập trung, đảm bảo phương án mở rộng các khu cách ly tập trung với số lượng người lớn.
Đặc biệt, đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, ông Thuỷ yêu cầu không ra ngoài tỉnh khi không có nhiệm vụ cần thiết; đồng thời, khuyến cáo công nhân lao động ở các tỉnh có dịch không nên trở về địa phương vào thời điểm này.
Trước đó, trong đêm 17.5, Sơn La đã công bố ca bệnh đầu tiên là nữ công nhân M.T.T. (38 tuổi), làm việc tại Công ty TNHH Hosiden, KCN Quang Châu, H.Việt Yên (Bắc Giang). Ngày 13 - 14.5, chị T. đã trở về nơi cư trú tại xã Nà Bó, H.Mai Sơn, từ vùng dịch Bắc Giang và đang cách ly tập trung tại cơ cơ cách ly tập trung của huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm