Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An

1 Thanh Niên Online
Tài xế dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) khiến giao thông qua đây bị ùn tắc cục bộ. 
Ùn tắc tại trạm BOT Ninh An sáng 2.12  /// Ảnh: A.X Ùn tắc tại trạm BOT Ninh An sáng 2.12 - Ảnh: A.X
Ùn tắc tại trạm BOT Ninh An sáng 2.12
Ảnh: A.X
Sáng 2.12, hàng chục tài xế dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa). Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt điều tiết, phân luồng.
Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, tuyến đường đã thông thoáng trở lại. 
Trước đó, trong ngày 1.12, tại trạm BOT Ninh An cũng nhiều thời điểm xảy ra hiện tượng tài xế dùng tiền lẻ chi trả khi qua trạm, khiến tuyến đường qua đây bị ùn tắc khoảng 500 m. 
Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An  - ảnh 2
Tài xế dùng tiền lẻ chi trả khi qua trạm BOT Ninh An
Ảnh: A.X
Trạm thu phí Ninh An nhằm hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 đoạn qua TX.Ninh Hòa, theo hình thức hợp đồng BOT do Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư.
Trong tháng 11, một số tài xế đã nhiều lần sử dụng tiền lẻ qua trạm để phản đối việc thu phí
Từ ngày 1.12, nhà đầu tư dự án mở rộng QL1 qua TX.Ninh Hòa là Công ty Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa bắt đầu thực hiện việc giảm 100% phí qua trạm Ninh An cho chủ nhiều loại xe ở các xã giáp trạm.
Cụ thể, giảm toàn bộ phí cho các xe dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt chở khách công cộng ở các xã Ninh Lộc, Ninh Quang và P.Ninh Hà (TX.Ninh Hòa). Ngoài ra, các xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích cũng được giảm toàn bộ phí. 
Trong ngày 1 và sáng 2.12, một số tài xế ở các địa phương không được miễn giảm phí tiếp tục dùng tiền lẻ chi trả qua trạm. 

Ông Tạ Thanh Tình, chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN), cho biết đơn vị đang phối hợp với CSGT tham gia điều tiết giao thông, đảm bảo các phương tiện tham gia lưu thông đúng pháp luật.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Công Dân

Công Dân

Bây giờ tôi lại nhớ đến câu nói của Bác Hồ: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong ". Ai ơi xin đừng quên lời dạy của Bác.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.