Tàu cá Quảng Nam thả trôi ở Hoàng Sa đang được lai kéo về bờ

1 Thanh Niên Online
Tàu cá tỉnh Quảng Nam số hiệu 90569 TS bị gãy trục láp thả trôi ở vùng biển đảo Bạch Quy thuộc quần đảo Hoàng Sa đang được tàu cá QNa 91636 lai dắt về bờ.
Một tàu cá gặp nạn bị chìm trên biển /// Ảnh minh hoạ: Thanh Niên Một tàu cá gặp nạn bị chìm trên biển - Ảnh minh hoạ: Thanh Niên
Một tàu cá gặp nạn bị chìm trên biển
Ảnh minh hoạ: Thanh Niên
Chiều tối nay, 1.10, thông tin từ văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên taitìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết một tàu cá khác của tỉnh Quảng Nam là QNa 91636 TS đã tiếp cận thành công tàu cá QNa 90569 TS và đang lai dắt tàu cá này về bờ.
Dự kiến trong ngày 3.10, tàu cá QNa 90569 TS sẽ về đến Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam.
Trước đó, trong ngày 28.9, tàu cá Quảng Nam mang số hiệu QNa 90569 TS, với 12 lao động, đã bị gãy trục láp, phải thả trôi trên vùng biển phía nam đảo Bạch Quy, thuộc quần đảo Hoàng Sa. Sau khi không thể khắc phục được sự cố, tàu cá QNa 90569 TS đã phát tín hiệu đến cơ quan chức năng xin được ứng cứu.
Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã thông báo đến các cơ quan chức năng phía Trung Quốc đề nghị hỗ trợ tàu cá kể trên của Việt Nam. Trong ngày 29.9, tàu cứu nạn Trung Quốc đã tiếp cận tàu cá của Việt Nam, nhưng lại xác định tàu chỉ bị sự cố máy không phải bị tai nạn uy hiếp đến tính mạng con người, và cung cấp thông tin về đơn vị cứu hộ để chủ tàu cá chủ động liên hệ, thuê cứu hộ.
Trong ngày 1.10, Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng kêu gọi các tàu cá gần vị trí tàu cá bị hỏng thả trôi kể trên để hỗ trợ kéo, lai dắt tàu này vào bờ.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bình Yên

Bình Yên

Chỉ có người Việt yêu quý người Việt thôi
Đừng trông chớ ông bạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm