Thảm họa tắm biển ở Bình Thuận, 4 người bị sóng cuốn tử vong

14 Thanh Niên Online
Có 3 du khách, và một người cứu hộ là dân địa phương đã bị sóng cuốn trôi, tử vong lúc chiều tối 10.8 do tắm biển tại thị xã La Gi (Bình Thuận). Hiện còn nghi ngờ có 2 người mất tích do chưa tìm thấy.
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại hiện trường lúc 17 giờ 20 chiều nay /// ẢNH: CTV Một nạn nhân đang được cấp cứu tại hiện trường lúc 17 giờ 20 chiều nay - ẢNH: CTV
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại hiện trường lúc 17 giờ 20 chiều nay
ẢNH: CTV
Vào lúc 17 giờ chiều nay 10.8, một đoàn khách du lịch do một công ty ở tỉnh Bình Dương đến một resort ở La Gi (Bình Thuận) để nghỉ dưỡng. Dù trời mưa, nhưng một nhóm khách khoảng 12 người vẫn xuống biển tắm.
Do sóng lớn, một nhóm du khách không quen tắm biển bị sóng đánh vào và cuốn ra xa. Khi phát hiện có người đuối nước, anh Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, trú xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) là cứu hộ của resort này, lao ra cứu người. Tuy nhiên, do sóng lớn cuốn trôi cả anh Tâm ra biển.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận, cho tới thời điểm này (19 giờ tối nay) đã có 4 người chết do đuối nước do tắm biển, gồm: anh Nguyễn Minh Tâm (cứu hộ); chị Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi); chị Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi, cùng trú ở Lâm Đồng) và chị Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi, trú Bình Dương).
Cả 3 nạn nhân nữ này đều trong một đoàn du khách do một công ty ở Bình Dương tổ chức du lịch đến La Gi nghỉ dưỡng.
Cũng theo nguồn tin từ La Gi, hiện đoàn du khách chưa kiểm đếm hết người. Vẫn còn hai người mất tích, nhưng không biết có phải bị sóng biển cuốn đi hay không. Hiện công tác tìm kiếm vẫn được các lực lượng của thị xã La Gi khẩn trương tiến hành.
Trong khi đó, theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận, hiện có 5 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi, trước đó cũng tắm biển với các nạn nhân tử vong nói trên.

Vẫn chưa tìm thấy 2 du khách mất tích

Lúc 20 giờ 20 phút tối nay 10.8, lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết, hai người mất tích trong đoàn du khách Bình Dương, là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và anh Hồ Duy Phương (27 tuổi, chưa rõ trú quán ở đâu) hiện vẫn chưa tìm thấy.
Trong số 5 người được cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi chủ yếu bị sốc nước (nước tràn vào phổi). Hiện một người đã ra viện, 4 người còn nằm viện nhưng đã qua cơn nguy kịch, gồm: chị Lê Thị Minh Thưa, anh Trương Minh (cùng 32 tuổi), chị Nguyễn Thị Tâm (24 tuổi) và anh Văn Duy Cường (29 tuổi).
Thảm họa tắm biển ở Bình Thuận, 4 người bị sóng cuốn tử vong - ảnh 1

Một nạn nhân đang được chăm sóc y tế tại khoa cấp cứu Bệnh viện La Gi, Bình Thuận

H.Q

Các nhân viên chỉ cứu được 6 người

Theo báo cáo nhanh của Chủ tịch UBND xã Tân Tiến (thị xã La Gi) vào lúc 21 giờ tối nay, có một đoàn khách du lịch 316 người do Công ty SRITHAI Bình Dương, tổ chức tới Khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi). Lúc 17 giờ ngày 10.8, nhiều khách trong đoàn du khách này xuống biển tắm.
Khi phát hiện nhiều người bị sóng cuốn trôi, thì có tới 3 nhân viên cứu hộ của Khu du lịch Đất Lành ra ứng cứu.
Tổng số người bị sóng cuốn trôi và đuối nước được cứu lên bờ là 10 người. Nhưng các nhân viên chỉ cứu được 6 người, trong số 4 người chết có một nhân viên Khu du lịch Đất Lành, là anh Nguyễn Minh Tâm.
Các nạn nhân tử vong trong đoàn khách gồm: Bùi Thị Lương Hoa, Nguyễn Thị Ngà (cùng 23 tuổi, cùng trú Lâm Đồng), Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi, trú Bình Dương). Nạn nhân thứ 4 là anh Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, trú xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, là nhân viên cứu hộ của Khu du lịch Đất Lành).
Hiện nay còn hai người mất tích, là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi, chưa rõ nơi cư trú) và anh Hồ Duy Phương (27 tuổi, chưa rõ nơi cư trú).

Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự cố đặc biệt nghiêm trọng này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Huân PT

Lê Huân PT

trời ơi tắm biển làm gì cho nó khổ thế này, xin chia buồn với gia đình những người bị nạn
Bình Thúy Lagi

Bình Thúy Lagi

Tắm biển không có kỹ năng bơi lội cực kì nguy hiểm
Phil

Phil

Biết bơi cũng khó tránh khỏi thương vong nếu bị sóng mạnh...
Trần Thanh

Trần Thanh

Thảm họa này trước hết chính quyền tỉnh Bình Thuận phải chịu trách nhiệm với những nguyên nhân sau đây!
1/không có cột phao ,tiêu cảnh báo cho du khách không được vượt qua.(có sóng ngầm).
2/không có đội ngủ cứu hộ trên biển chuyên nghiệp.(người đi cứu hộ mà chết)
3/ không có các phương tiện
xuồng máy và các phương tiện chuyên dụng để phục vụ cho việc cứu hộ..
4/không có chòi canh trên và người để quan sát và nhắt nhỡ du khách.biết trước .
5/ những cơ sở khách sạn ,nhà nghỉ chỉ biết giao phòng lấy tiền(đúng ra trong các phòng ở phải có lời cảnh báo và cho họ thuê aó phao)
6/ chính quyền địa phương buôn lỏng quản lý về mặt nhà nước với bãi tắm này
(Lời cảnh báo gửi tới chính quyền Tỉnh Bình Thuận nếu không chấn chỉnh, thảm họa như trên sẻ còn tái diễn nhiều lần nửa)
Phong Vu

Phong Vu

Tai nạn thương tâm này chứng minh cần hệ thống thủy văn chuyên nghiệp để quan sát cấm biển khi cần ở một số bãi tắm. Biển dữ nhưng không thể hiện như trường hợp này thì kình ngư bơi lặn biển chuyên nghiệp cũng dễ mất mạng. Đứng trên bờ không thấy sóng cao đập vào vì gió mạnh nhưng không thổi vào bờ. Nhìn ra khơi cũng không nghe nước đập vào nhau ồn ào và không thấy mặt biển bạc đầu, vì hướng gió tạo sóng và hướng nước chảy ngầm ở vị trí này đang hòa nhịp hoàn toàn cùng chiều từ đông-nam lên tây-bắc, nên nước hoàn lưu của bước sóng trước đa phần đi tiếp tới, ít dội ngược lại đập vào bước sóng đi sau, không tạo tiếng biển dữ gầm gừ và nhiều dải bọt nước bạc đầu để cảnh báo. Lúc tai nạn xảy ra sóng đang cao trên 1m mỗi 5 giây và trên 2m trong vài phút, nhưng nhìn mặt nước thì không biết. Khi đi xuống tắm ra tới mức nước tưởng là an toàn chừng dưới nửa ngực, một cơn sóng cao nhưng không nhọn hoặc bọt đầu nên không thấy từ xa ập tới để hít hơi rồi nín thở chuẩn bị, đột ngột nâng người hổng chân lên cao hơn 1 mét gây ngộp sặc mất khả năng bơi lội, cùng với sức gió trên 25km/h, và dòng chảy ngầm, cả 3 hợp lực cùng chiều đẩy xéo lên tây-bắc đưa người đang hoảng loạn ra khơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm