Thanh Hóa khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến BN 4694

0 Thanh Niên Online
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến BN 4694.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại thôn Minh Ngọc (xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc) /// ẢNH: PHÚC NGƯ Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại thôn Minh Ngọc (xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc) - ẢNH: PHÚC NGƯ
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại thôn Minh Ngọc (xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc)
ẢNH: PHÚC NGƯ
Chiều 23.5, một lãnh đạo Công an H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa cho biết, sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ngọc Lặc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Minh Sơn (H.Ngọc Lặc).
Một trong những cơ sở để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ngọc Lặc khởi tố vụ án là dựa vào tin báo về tội phạm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Ngọc Lặc và kết quả điều tra bước đấu xác định có dấu hiệu của tội phạm.Cũng theo vị lãnh đạo Công an H.Ngọc Lặc, cơ quan chức năng mới khởi tố vụ án để điều tra, chưa khởi tố bị can.
Vụ án liên quan trực tiếp đến BN 4694 (là anh B.V.N, 27 tuổi, ngụ thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, H.Ngọc Lặc), có kết quả xét nghiệm nhiễm Covid-19 vào ngày 19.5.

Tối 23.5: Thêm 76 ca Covid-19 trong nước

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 17.5, BN 4694 cùng với người yêu bắt taxi đi từ Bắc Giang về quê. Trước khi về nhà, BN có ghé qua một quầy thuốc để mua thuốc và vào cây ATM để rút tiền (đều ở TT.Ngọc Lặc, H.Ngọc Lặc).
Khi về đến nhà, BN đã đến Trạm Y tế xã Minh Sơn khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, UBND xã Minh Sơn đã ra quyết định cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 đối với BN.
Tuy nhiên, BN không chấp hành nghiêm việc cách ly. Tối ngày 17.5 (khi đã có quyết định cách ly tại nhà), BN đã đi ăn thịt chó ở quán cùng nhiều người.
Đến ngày 18.5, người này được Trung tâm Y tế H.Ngọc Lặc tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa để xét nghiệm. Đến chiều 19.5 thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng đã truy vết được 51 F1 và 666 F2 của BN 4694. Đáng chú ý, ngày 22.5, kết quả xét nghiệm 1 người là F1 của BN 4694 (người yêu của bệnh nhân) đã nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm