Thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại An Giang trình diện sau 3 ngày 'mất tích'

0 Thanh Niên Online
Sáng 14.5, thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly tại An Giang đã ra trình diện cơ quan chức năng tỉnh này sau 3 ngày 'mất tích'. 
Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly đã ra trình diện /// Ảnh: Trần Ngọc Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly đã ra trình diện - Ảnh: Trần Ngọc
Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly đã ra trình diện
Ảnh: Trần Ngọc
Sáng ngày 14.5, Phó Chủ tịch UBND H.An Phú, tỉnh An Giang Đoàn Bình Lâm cho biết, người trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường THPT Lương Thế Vinh (H.An Phú) đã đến trình diện cơ quan chức năng sau 3 ngày bỏ trốn.
Thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại An Giang trình diện sau 3 ngày 'mất tích' - ảnh 1

Sau 3 ngày "mất tích", Trần Văn Nam đến trình diện cơ quan chức năng sáng ngày 14.5 

ẢNH: CTV

Cụ thể, khoảng 8 giờ ngày 14.5, anh Trần Văn Nam (28 tuổi, thường trú tại ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã được người thân và gia đình đưa trở lại nơi cách ly tại Trường THPT Lương Thế Vinh để trình diện cơ quan chức năng.
Theo ông Lâm, sau khi anh Nam đến trình diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H.An Phú đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với anh Trần Văn Nam. Ngoài ra, ngành chức năng cũng điều tra dịch tễ để nắm lịch trình di chuyển của người này từ khi bỏ trốn đến khi ra trình diện đã tiếp xúc với ai để lập danh sách và thông báo đến các địa phương liên quan thực hiện việc giám sát, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại An Giang trình diện sau 3 ngày 'mất tích' - ảnh 2

Cơ quan chức năng điều tra quá trình bỏ trốn khỏi khu cách ly của Trần Văn Nam

ẢNH: CTV

Như thông tin Thanh Niên đã đưa, lúc 17 giờ 15 phút ngày 10.5, anh Trần Văn Nam đi từ Campuchia về Việt Nam bằng xuồng gỗ qua địa bàn xã Khánh An, H.An Phú và bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình phát hiện, tạm giữ. Sau đó, anh Nam được chuyển về khu cách ly tập trung tại Trường THPT Lương Thế Vinh để cách ly theo quy định. Tại thời điểm này, anh Nam chưa được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, tuy nhiên rạng sáng 11.5, cơ quan chức năng địa phương phát hiện anh Nam đã bỏ trốn.

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 13.5: Covid-19 lây lan chóng mặt ở Nga

Qua đó, sáng ngày 13.5 Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký quyết định yêu cầu các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Công an tỉnh và UBND các huyện của tỉnh An Giang phối hợp truy tìm Trần Văn Nam đưa trở lại khu cách ly theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm