Thêm 1 F1 của cựu Giám đốc Hacinco chuyển dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng 20.5, CDC Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp mắc Covid-19 mới liên quan đến chùm ca bệnh Đà Nẵng (F1 của cựu Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh) và chùm ca bệnh Bắc Ninh, đều đã được cách ly tập trung.
Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 96 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 96 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 96 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Liên quan đến chùm ca bệnh Đà Nẵng là bệnh nhân N.H.H, nam, 45 tuổi, địa chỉ tại Núi Trúc, P.Giảng Võ, Q.Ba Đình, là F1 của bệnh nhân 3634 (Nguyễn Văn Thanh), có ăn tối cùng bệnh nhân 3634 ngày 11.5 (liên hoan ở nhà hàng Wabi Nguyễn Chánh, cùng câu lạc bộ golf Lẻng Par).

Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh mắc Covid-19 đi chơi golf trong giờ hành chính

Ngày 12.5, bệnh nhân về thực hiện tự cách ly tại tại tầng 37, tòa S2 Sunshine, P.Đông Ngạc, Q.Bắc Từ Liêm, sau khi có thông tin về bệnh nhân 3634; được Trung tâm Y tế Q.Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính, và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (H.Thạch Thất) cùng ngày.
Ngày 19.5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, tức ngực, được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
Bệnh nhân thứ hai trong sáng nay là M.T.N, nữ, 48 tuổi, địa chỉ tại xã Dân Hòa, H.Thanh Oai, là F1 của bệnh nhân 3173 (về từ xã Mão Điền, H.Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).
Bệnh nhân làm cùng với bệnh nhân 3173, được lấy xét nghiệm lần 1 ngày 8.5 có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự (TX.Sơn Tây), đến ngày 19.5, bệnh nhân có sốt 38,5 độ C, mệt mỏi , được Trung tâm Y tế TX.Sơn Tây lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân Covid-19 thứ 38 tại Việt Nam tử vong – Bệnh nhân 3197

Theo CDC Hà Nội, với việc ghi nhận thêm 2 ca dương tính này, từ 29.4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 96 trường hợp mắc Covid-19 với 8 chùm ca bệnh, trong đó chùm Đà Nẵng 38 ca, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 17 ca (không tính các ca ghi nhận trong bệnh viện), Bắc Ninh 16 ca, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 9 ca (cũng không tính các ca trong bệnh viện), Hưng Yên 6 ca, chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29.4 5 ca, Hà Nam 3 ca và Vĩnh Phúc 2 ca.
Trong chùm ca bệnh liên quan đến Đà Nẵng, Hà Nội cũng chia làm 3 nhánh: một nhánh liên quan đến bệnh nhân ở xã Tô Hiệu (H.Thường Tín) đi du lịch Đà Nẵng về, một nhánh liên quan đến vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh và một nhánh liên quan đến bệnh nhân 3777 T.N.T (mẹ vợ của bác sĩ N.V.C, Bệnh viện Phổi T.Ư) - dù ban đầu bệnh nhân 3777 được tính là F1 của vợ ông Thanh do bay cùng chuyến bay VN160 ngày 2.5 từ Đà Nẵng ra Hà Nội.
Riêng nhánh liên quan đến vợ chồng ông Thanh, hiện đã ghi nhận 20 bệnh nhân, bao gồm cả người thân là bố, 2 con của ông Thanh. Ngoài ra những người khác bị lây bệnh gồm 2 lái xe, thợ cắt tóc, thành viên câu lạc bộ golf ăn tối cùng hôm 11.5, người tiếp xúc ở một sự kiện về bất động sản...
Tuy hôm 19.5, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng cho rằng vợ chồng ông Thanh không lây bệnh từ Đà Nẵng (do các ca bệnh ở Đà Nẵng mang chủng virus biến thể của Anh, ông Thanh mang biến thể Ấn Độ), nhưng hiện cơ quan chức năng của Hà Nội chưa lên tiếng về việc này, vẫn tính vợ chồng ông Thanh thuộc chùm ca bệnh Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm