Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam, 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh

2 Thanh Niên Online

Sáng nay, 1.4, Bộ Y tế công bố  thêm 5 bệnh nhân Covid-19, trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh. Như vậy, hiện có 23 bệnh nhân liên quan công ty này.

Đã có 35 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai  /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Đã có 35 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Đã có 35 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai
ẢNH TRẦN CƯỜNG
5 bệnh nhân Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố lúc 6 giờ sáng nay. Ngoài 1 ca  là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, 1 ca khác bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Việt Nam có 212 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi công bố 5 ca mới

Trong đó, bệnh nhân 208 là nữ, 38 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 209 là nữ, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, hiện đang nấu ăn tại Công ty Xăng dầu khu vực 1. Từ ngày 18 - 24.3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 163 tại bếp ăn Công ty Xăng dầu khu vực 1.

Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 209 gồm: chồng, hai con trai, mẹ đẻ và người giúp việc. Sau khi xác định đây là trường hợp tiếp xúc gần có yếu tố nguy cơ cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội đã chuyển bệnh nhân tới cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Ngày 29.3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Hiện tại, bệnh nhân đang thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), tình trạng sức khoẻ ổn định.

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam, 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh - ảnh 1

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19

ẢNH LIÊN CHÂU

Bệnh nhân 210, nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Thái Lan về ngày 20.3, trước đó có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 146.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV 2. Ngày 29.3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Cầu Treo (Hà Tĩnh), tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 211, nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Mỹ, có địa chỉ tại phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 19.3, bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh Abu Dhabi và Bangkok, đến Hà Nội ngày 20.3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 24 (xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, Ninh Bình). Ngày 24.3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngày 25.3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Siêu thị vẫn đầy ắp hàng hóa trước giờ cách ly toàn xã hội

Bệnh nhân 212, nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình. Bệnh nhân cùng chồng từ Nga về Việt Nam ngày 27.3 trên chuyến bay mang số hiệu SU290 (ghế 42C).

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân cùng chồng được chuyển đến khu cách ly Trường Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc. Ngày 29.3, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, được chuyển lên cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư  và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, cả 5 bệnh nhân trên được Viện Vệ sinh Dịch tễ  T.Ư xét nghiệm xác định. Việt Nam hiện đã ghi nhận 212 bệnh nhân Covid-19, trong đó 23 bệnh nhân là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Hiện có 35 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Cầu mong cho số người nhiễm ít dần và chấm dứt. Tất cả người dân đồng lòng cùng chính phủ kiên quyết chiến thắng covid 19. Mỗi người dân nghiêm chỉnh chấp hành lệnh cách li trong vòng 15 ngày kể từ hôm nay.
minh tạo

minh tạo

Theo tôi nên đưa ông GĐ Cty TS này ra tòa. Ông này là lảnh đạo mà không có trách nhiệm với hoạt động của cty, gây nguy hiểm nhiều cho cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm