Thêm một hành khách nhập cảnh dương tính với SASR-CoV-2

0 Thanh Niên Online
Chiều nay 15.5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo, thêm một ca dương tính với virus SASR-CoV-2, là khách nhập cảnh, về nước từ Dubai.
 Hành khách nhập cảnh về Việt Nam được cách ly y tế 14 ngày /// ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP Hành khách nhập cảnh về Việt Nam được cách ly y tế 14 ngày - ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Hành khách nhập cảnh về Việt Nam được cách ly y tế 14 ngày
ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
 Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) cho biết, theo thông báo ngày 15.5 từ Viện Pasteur TP.HCM, qua xét nghiệm xác định, đã phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số hành khách về nước trên chuyến bay mang số hiệu VN008 từ Dubai, hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Cần Thơ ngày 3.5.
Hành khách này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đây là ca mắc Covid-19 thứ 313 tại Việt Nam.

Chiều 15.5: Thêm một bệnh nhân về từ Dubai, Việt Nam ghi nhận 313 ca bệnh Covid-19

Bệnh nhân là nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân từ Dubai-UAE về Việt Nam ngày 3.5 trên chuyến bay VN0088, số ghế 51K.
Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định và được cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Trong lần lấy mẫu xét nghiệm ngày 13.5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Như vậy, trong ngày hôm nay 15.5, Việt Nam đã ghi nhận thêm 25 bệnh nhân Covid-19, đều là hành khách nhập cảnh về Việt Nam (24/25 ca mắc là khách nhập cảnh về từ Liên bang Nga).
Đến chiều này, cả nước đã ghi nhận 313 ca mắc Covid-19, trong đó, 173 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Đã 29 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; 260/313 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, không có tử vong.
12.236 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế).
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, 23 trong 24 ca dương tính được công bố sáng nay, là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga về nước ngày 13.5 có sức khỏe ổn định, 1 ca có biểu hiện viêm phổi.

Việt Nam thêm 24 ca mắc mới Covid-19 là hành khách về từ Nga

Ban chỉ đạo đánh giá,  dù 29 ngày qua không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng chúng ta không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vắc xin, chưa có thuốc đặc trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...