'Thông chốt' CSGT bất thành, người vi phạm nói do 'tuổi trẻ nông nổi'

5 Thanh Niên Online
Trong lúc đội CSGT thuộc tổ công tác 363 kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn trên địa bàn TP.HCM thì một xe máy bất ngờ 'thông chốt'. Khi bị truy bắt, người vi phạm giải thích do 'tuổi trẻ nông nổi!'.
Tổ 363 thuộc Công an Q.3 (TP.HCM) kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn trong đêm 16.7 /// Ảnh: Trần Tiến Tổ 363 thuộc Công an Q.3 (TP.HCM) kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn trong đêm 16.7 - Ảnh: Trần Tiến
Tổ 363 thuộc Công an Q.3 (TP.HCM) kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn trong đêm 16.7
Ảnh: Trần Tiến

Người vi phạm phân trần lỗi cố ý “thông chốt” CSGT là do... "tuổi trẻ nông nổi"

Tối 16.7, thực hiện đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổ công tác 363 thuộc Công an Q.3 tiếp tục tuần tra kiểm soát và lập chốt xử lý nhiều vụ vi phạm hành chính, trong đó chủ yếu vi phạm về nồng độ cồn.
Từ 21 giờ cùng ngày (16.7), tổ công tác lập chốt tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM, kiểm tra hành chính và xử lý vi phạm nồng độ cồn, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

“Thông chốt” bất thành, bị phạt hơn 10 triệu đồng!

Trong khi lực lượng chức năng đang hành chính, cốp xe của nhiều người tham gia giao thông, lúc này một thanh niên chở theo bạn gái đi xe SH lập tức tăng ga vượt đèn đỏ bỏ chạy khi bị yêu cầu dừng xe.

csgt

Người vi phạm giải thích việc tăng ga bỏ chạy hòng "thông chốt" CSGT là do... "tuổi trẻ nông nổi"

Ảnh: Trần Tiến

Phát hiện sự việc, các cán bộ chiến sĩ thuộc tổ 363 phải truy đuổi, đưa người vi phạm về chốt xử lý. Tại đây, anh T.X.C (ngụ Q.1) phân trần do hoảng quá nên tăng ga bỏ chạy.

csgt

CSGT yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra hành chính và nồng độ cồn

Ảnh: Trần Tiến

Tổ công tác kiểm tra xe và giấy tờ tùy thân, đo nồng độ cồn và xử lý vi phạm anh C. với các lỗi: Lạng lách đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; và xe không kính chiếu hậu.
“Riêng lỗi vi phạm lạng lách đánh võng thì phí giam xe là 500.000 đồng/ngày, trong vòng 7 ngày”, một CSGT nói.
csgt

Người điều khiển xe gắn máy bị xử phạt đến 7 triệu đồng khi nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0.4 mg/1 lít khí thở

Ảnh: Trần Tiến

Thấy mức xử phạt quá nặng, anh C. phân trần: “Em đâu có rượu bia, đâu có ma túy gì đâu, tuổi trẻ nông nổi thôi!”.

“Thì em nông nổi nên anh xử phạt em lỗi nông nổi”, vị CSGT đáp. Với các lỗi vi phạm trên, CSGT cho biết người vi phạm sẽ đóng phạt trên 10 triệu đồng.

Công an Q.3 (TP.HCM) ra quân trấn áp tội phạm

'Thông chốt' CSGT bất thành, người vi phạm nói do 'tuổi trẻ nông nổi' - ảnh 4

Lúc 19 giờ 30 ngày 16.7, Công an Q.3 (TP.HCM) tổ chức lễ ra quân “tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an TP.HCM diễn ra trong không khí cả nước triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám, Quốc khánh 2.9, 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân….

Thực hiện kế hoạch của lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP.HCM mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn TP.HCM trong thời gian 2 tháng (từ ngày 15.7 đến hết ngày 14.9) với mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trong tối cùng ngày, lực lượng CSGT cũng kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn hàng loạt người tham gia giao thông qua khu vực, bao gồm cả xe gắn máy và ô tô. Hầu hết người tham gia giao thông đều chấp hành yêu cầu của tổ công tác, chấp hành đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, có một số trường hợp năn nỉ lực lượng chức năng bỏ qua và không chịu kiểm tra nồng độ cồn.

csgt

CSGT lập biên bản người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn

Ảnh: Trần Tiến

Khi CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng người tham gia giao thông không chấp hành, lực lượng sẽ nhắc nhở 3 lần, nếu không chấp hành sẽ lập biên bản lỗi “không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn” và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt đối với hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của CSGT được quy định như sau: Đối với người điều khiển xe máy, phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng (Điểm g, Khoản 8, Điều 6), tước giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (Điểm g, Khoản 10, Điều 6).

Trong đêm 16.7, tổ công tác xử phạt 5 người chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn, trong đó nhiều người nồng độ cồn trong máu vượt quá 0,4 mg/lít khí thở; và xử phạt nhiều lỗi vi phạm hành chính khác.
csgt

CSGT yêu cầu kiểm tra cả ô tô và xe gắn máy

Ảnh: Trần Tiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Anh CSGT trả lời rất hay, nông nổi thì phạt cho chừa!
Phuoc Huu

Phuoc Huu

Mong CSGT tuần tra thường xuyên hơn để lập lại trật tự giao thông, riêng về việc thông chốt cần mạnh tay hơn do đã bao chiến sĩ đã hy sinh vì "thông chốt".
trung hải

trung hải

đã gia nhập ngành cần xác định tư tưởng nha.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

CSGT cứ tăng cường tuần tra cắm chốt như hiện nay, các lỗi vi phạm nồng độ cồn, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe ... đều là những lỗi nguy hiểm cứ phạt nghiêm theo luật và nói chung các lỗi vi phạm khác bị phạt đa số đa số đều thuyết phục trừ duy nhất lỗi ... không có giấy bảo hiểm xe máy bắt buộc tuy mức phạt lỗi này không cao.
Lệ Đá

Lệ Đá

Đúng rồi. "Tuổi trẻ nông nổi" thì phạt cho nông nổi, thế mới chừa !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm