Trụ sở Chi cục Thống kê TX.Vĩnh Châu bị bỏ hoang /// Ảnh: Hoàng Vân
Trụ sở Chi cục Thống kê TX.Vĩnh Châu bị bỏ hoangẢnh: Hoàng Vân
TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm, tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của gia đình ông Nam, hủy quyết định thu hồi đất của UBND TX.Vĩnh Châu.
Ngày 15.9, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm, tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của gia đình ông Phan Kỳ Nam và hủy Quyết định số 333 ngày 30.6.2014 của UBND TX.Vĩnh Châu về nội dung phê duyệt dự toán bồi thường đất và tài sản cho hộ ông Phan Văn Quyền (cha ông Nam) trên 1 tỉ đồng.
Theo hồ sơ tố tụng, sau khi ban hành Quyết định 333, ngày 26.7.2014, UBND TX.Vĩnh Châu ra quyết định thu hồi hơn 1.400 m2 đất của hộ ông Phan Văn Quyền ở khóm 1, P.1 (TX.Vĩnh Châu) để xây trụ sở làm việc của 3 cơ quan gồm: Chi cục Thống kê, Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước TX.Vĩnh Châu. Quyết định thu hồi đất này bị ông Phan Kỳ Nam khởi kiện đến TAND TX.Vĩnh Châu, với lý do chính quyền địa phương thu hồi đất không đúng quy định.
Thu hồi đất sai, UBND TX.Vĩnh Châu thua kiện - ảnh 1

tin liên quan

Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang
Trụ sở Kho bạc Nhà nước và Chi cục Thuế TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được xây dựng mới, hoàn thành từ hơn 3 năm qua nhưng hiện bị bỏ hoang.
Sau khi thụ lý đơn, tháng 4.2016, TAND TX.Vĩnh Châu đưa vụ kiện ra xét xử, tuyên bác đơn kiện của ông Nam. Theo HĐXX, chính quyền sở tại thu hồi đất của gia đình ông Nam để xây 3 trụ sở trên là đúng quy trình và không sai quy hoạch.
Ông Nam kháng cáo, vì theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất TX.Vĩnh Châu đến năm 2020, ban hành kèm theo Quyết định 176 năm 2013 của UBND tỉnh Sóc Trăng, đất xây dựng kho bạc và chi cục thuế không nằm tại vị trí như ở khóm 1, P.1 mà ở khóm 6. Vì xây sai quy hoạch nên UBND TX.Vĩnh Châu buộc phải thu hồi đất của gia đình ông Nam, nằm giáp đường 30/4, để làm đường vào cho 2 cơ quan này.
Tháng 9.2016, Thanh Niên có bài phản ánh trụ sở Kho bạc Nhà nước và trụ sở Chi cục Thống kê TX.Vĩnh Châu có vốn đầu tư hàng chục tỉ đồng đã xây dựng xong nhưng không có lối vào nên phải bỏ hoang.

Hoàng Vân

Bình luận