Thu nhập tăng thêm công chức TP.HCM năm 2020 dự kiến chỉ tăng 1,2 lần

3 Thanh Niên Online
Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa họp bàn và đưa ra quyết định thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP.HCM năm 2019, dự kiến chỉ tăng 1,2 lần thay cho mức 1,8 lần.
Cán bộ, công chức ở UBND P.12, Q.5 làm việc /// Ảnh: Độc Lập Cán bộ, công chức ở UBND P.12, Q.5 làm việc - Ảnh: Độc Lập
Cán bộ, công chức ở UBND P.12, Q.5 làm việc
Ảnh: Độc Lập
Ngày 29.11, Hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bế mạc sau gần 2 ngày họp bàn nhiều nội dung quan trọng cho TP.HCM thời gian tới.

Liên quan đến thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức và viên chức ở TP.HCM, phát biểu tại phiên bế mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay về lý thuyết TP.HCM có thể tăng 1,8 lần giống như lộ trình.

Tuy nhiên mới đây Thường vụ Thành ủy TP.HCM họp bàn và đưa ra dự kiến năm 2020 thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức chỉ tăng 1,2 lần, tương đương mức tăng của năm 2019. Việc tăng này phụ thuộc với tăng trưởng kinh tế của TP.HCM.

Thu nhập tăng thêm công chức TP.HCM năm 2020 dự kiến chỉ tăng 1,2 lần - ảnh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại phiên bế mạc hội nghị

Ảnh: Trung Hiếu

Trước đó, dựa trên theo tinh thần Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP.HCM, HĐND TP.HCM ban hành Nghị quyết số 03 về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn.

Theo Nghị quyết 03, cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc năm 2018 được tăng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; năm 2019 là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020.

Năm 2019, TP.HCM dự kiến chi hơn 7.200 tỉ đồng cho thu nhập tăng thêm này. Kinh phí này được lấy từ các nguồn: cải cách tiền lương năm trước chuyển sang; cải cách tiền lương trích lập từ nguồn thu được để lại hằng năm; ngân sách cấp huyện, thành phố...

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

ngân sách Nhà nước cho đầu tư công tại TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ chiếm 16%, tư nhân sẽ đảm nhiệm 84%, vậy tại sao không giảm cán bộ công chức tương ứng, hàng loạt các công trình của TP. Hồ Chí Minh chậm tiến độ, không hoàn thành việc sát nhập các đơn vị hành chính, xây dựng trái phép, xe vua tung hoành, cán bộ tham nhũng, thủ tục hành chính và cán bộ hành dân, thì tại sao cán bộ công chức lại được tăng thu nhập trong năm 2020? Cuongquocviet2017@gmail.com
HienVu

HienVu

TpHCM có 10tr dân, nếu tính thêm dân nhập cư, thì nhiều hơn nữa... Đội ngũ công chức là 11000 người theo tôi là quá ít, cần phải tăng thêm, đặt biệt là lực lượng giữ gìn an ninh trật tự.
việt

việt

bạn hienvu ơi, với số lượng cán bộ công chức TP. Hồ Chí Minh hiện nay đã ăn hết tiền để đầu tư phát triển rồi, tại sao không sử dụng các nguồn tin của dân và 4.0 để quản lý xã hội, càng tăng cán bộ công chức thì càng tăng nạn tham nhũng không thể kiểm soát đó bạn. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm