Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội

0 Thanh Niên
Làm việc với Bộ LĐ-TB-XH, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phải thực hiện bằng được quan điểm phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, quan tâm hơn nữa tới người nghèo, người yếu thế trong xã hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội /// Ảnh VGP/Nhật Bắc Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội - Ảnh VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội
Ảnh VGP/Nhật Bắc
Ngày 19.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ LĐ-TB-XH về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, những nhiệm vụ tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, những công việc có ý nghĩa chiến lược, lâu dài, các đề xuất, kiến nghị của ngành.
Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phải thực hiện bằng được quan điểm phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, quan tâm hơn nữa tới người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Nâng cao hiệu quả quản lý công tác xuất khẩu lao động, tiếp tục phối hợp triển khai tốt công tác hỗ trợ, giải cứu người lao động Việt Nam tại các nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Cùng ngày, Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo Bộ NN-PTNT về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành. Kết luận cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ NN-PTNT phải xác định trụ cột chính của ngành là nông nghiệp, nông thôn và nông dân, trong đó nông dân phải là trung tâm, nông thôn là nền tảng và nông nghiệp là động lực. Người nông dân phải là chủ thể, mọi hoạt động của các ngành phải xoay quanh người nông dân, phải nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho họ.
Tối 19.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước và hợp tác ứng phó đại dịch Covid-19. Thủ tướng Trudeau tái khẳng định cam kết hợp tác mạnh mẽ trên các lĩnh vực thương mại, hợp tác phát triển và quốc phòng; khẳng định tiếp tục hỗ trợ VN và các nước trong khu vực tiếp cận vắc xin chống Covid-19 thông qua các cơ chế như ACT Accelerator, sáng kiến Covax và Quỹ ứng phó Covid-19 của ASEAN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái chết của con chó cưng khiến vợ chồng chị C. 
lo lắng, mong cơ quan chức năng vào cuộc
  /// ẢNH: TRỊNH THANH

Lo lắng vụ thú cưng nghi 'trúng độc' chết

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự đồng cảm và lo lắng về vụ nhiều thú cưng nghi bị ăn trúng bả chó mà chết, đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý để người dân không còn phải bất an.
Một con bò bị xẻ thịt trộm
 /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Tàn nhẫn nhân đôi

Kẻ trộm bò tổ chức giết mổ tại chỗ rồi lấy đi những phần có giá trị. Còn lại ở hiện trường là đầu và nội tạng, máu me vương vãi khắp nơi, cảnh tượng kinh hoàng như một cuộc hành quyết thời trung cổ.