Thủ tướng: Trừ vũ trường, karaoke còn các dịch vụ khác được mở cửa trở lại

17 Thanh Niên Online
Thủ tướng đồng ý để các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke.
Thủ tướng cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại, trừ vũ trường, karaoke /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại, trừ vũ trường, karaoke - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại, trừ vũ trường, karaoke
Ảnh Quang Hiếu
Kết luận cuộc họp sáng nay, 7.5, của Thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng đồng ý để các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke. Cùng với đó, các hoạt động thể thao, giải trí cũng được phép hoạt động 
Nêu rõ 21 ngày qua cả nước không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cả nước ở tình trạng nguy cơ thấp, đây là điều đáng mừng. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh trên thế giới, khu vực châu Á, Đông Nam Á diễn biến phức tạp.
Theo Thủ tướng, mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống và các hoạt động kinh tế xã hội để dần trở lại bình thường. Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh phục hồi kinh tế, xây dựng đất nước, xác định đây là nhiệm vụ ưu tiên quan trọng, cần tập trung ở mọi cấp, mọi ngành nhưng cũng không được chủ quan, coi thường dịch bệnh Covid-19.
Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập, nếu có người ở nước ngoài về đều phải cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp, tuyệt đối không để người nhập cảnh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp dương tính trong cộng đồng.
Ban chỉ đạo các cấp được lưu ý duy trì nhóm phản ứng nhanh, dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp dương tính, các trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch.
Thủ tướng nêu rõ, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học nhưng cần giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Ngành giáo dục, các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm trung thực, khách quan.
Đáng chú ý, Thủ tướng cho phép mở cửa trở lại với các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ không thiết yếu song phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn); trừ vũ trường và karaoke là vẫn chưa được hoạt động trở lại.
Thủ tướng cũng đồng ý cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người…, khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng đồng ý bỏ giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…) nhưng yêu cầu bắt buộc hành khách đeo khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le hoa

le hoa

Trong giai đoạn khó khăn này, nhất là tình hình dịch Covid có thể bùng phát trở lại thì cấm vũ trường, Karaoke là cần thiết. Những chốn ăn chơi này để lại quá nhiều hệ lụy xấu cho xã hội đặc biệt là vũ trường,nơi tập trung các băng đảng xã hội đen,và các thành phần sử dụng chất kích thích.
Son Nguyen

Son Nguyen

Hệ lụy đầu tiên là các chủ cơ sở karaoke, vũ trường phải gồng gánh nợ nần vì chưa hoạt động được. Còn băng đảng xã hội đen và tp sử dụng chất kich thích thì ở khắp mọi nơi a ah. Gia đình cũng là nơi tập trung các thành phần đó. Đánh đồng là mang nghiệp nhé a.
Tùng Phạm

Tùng Phạm

ví dụ ông đang đầu tư 10 phòng karaoke trị giá 10 tỷ, vay ngân hàng 100% ông có nói vậy không, nói cũng nghĩ cho người khác chứ ko chỉ biết mình thôi à ???
Truong Sang

Truong Sang

Vậy các hoạt động tôn giáo ở nhà thờ, chùa có được trở lại bình thường không?
NVH

NVH

Cho phép tổ chức sự kiện tập trung đông người thì chắc hoạt động tôn giáo trở lại bình thường được rồi.
Kiều Anh

Kiều Anh

Nếu để so sánh mức độ lây lan tiềm ẩn thì mình thấy karaoke là thấp so với quán ăn, nhà hàng, quán cafe, tụ điểm hoạt động thể thao, giải trí tập trung đông người. Vì karaoke có các phòng riêng biệt, các quán hát chỉ cần khử trùng mic sau khi đón khách mới là an toàn hơn rất nhiều so với Các tụ điểm nêu trên.
Khải Lê

Khải Lê

Karaoke nhà tôi chỉ nhận khách hát gia đình và không tiếp những thành phần sài chất cấm nhưng tôi thấy quá thiệt thòi cho karaoke vì 1 phòng chỉ chưa từ 5 đến 10 người .Nếu so với các quán ăn , cafe và các mô hình dịch vụ khác thì quá bất công cho karaoke trong khi không có nguồn thu để trả tiền lãi ngân hàng tiền thuê mặt bằng sắp có nguy cơ phá sản .
Dieutrang

Dieutrang

Nhà hàng tiệc cưới được mở lại đúng không Thủ tướng
Minh Quang

Minh Quang

Uh đúng rồi. Chỉ đãi ăn nhà em thôi đừng mời ai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm