Thừa Thiên - Huế: Triệt phá nhóm tín dụng đen với lãi suất 'cắt cổ' 730%/năm

1 Thanh Niên Online
Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa triệt phá một đường dây tín dụng đen với mức lãi suất cho vay 'cắt cổ' đến 730%/năm.
Công an đọc lệnh bắt Hoàng Minh Sơn /// Ảnh do công an cung cấp Công an đọc lệnh bắt Hoàng Minh Sơn - Ảnh do công an cung cấp
Công an đọc lệnh bắt Hoàng Minh Sơn
Ảnh do công an cung cấp
Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) ngày 20.11 cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can hành nghề tín dụng đen, gồm: Hoàng Minh Sơn, Lê Đức Thắng (cùng 27 tuổi), Mai Văn Phúc, Nguyễn Xuân Tiến (cùng 22 tuổi, cùng trú tại H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).
Cả 4 bị can bị bắt để điều tra về hành vi “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.
Thừa Thiên - Huế: Triệt phá nhóm tín dụng đen với lãi suất 'cắt cổ' 730%/năm - ảnh 1

Công an làm việc với Nguyễn Xuân Tiến

Ảnh do công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 11, các bị can từ Hà Nam đến tạm trú trên địa bàn TP.Huế, “hành nghề” cho vay nặng lãi.
Cho đến lúc bị bắt, nhóm này đã thực hiện 96 hợp đồng vay nặng lãi với gần 2 tỉ đồng tiền gốc. Người vay phải chịu lãi suất từ 1% đến 2%'ngày; 365% đến 730%/năm.
Nhóm tín dụng đen này còn tính tiền phí khi đi thu nợ từ 5% đến 10% tổng tiền gốc. Đến khi bị bắt, các bị can đã thu lợi bất chính hơn 360 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Anh Dũng

Đặng Anh Dũng

Tín dụng đen - và công ty đòi nợ thuê, đang hoành hành, xã hội đang vô cùng bất an với hai loại tội phạm này. Bộ luật hình sự nên ghi nhận đưa hai là loại này vào nhóm tội phạm rất nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng, để cho các cơ quan tố tụng đỡ vất vả trong xét xử. Quốc Hội hàng q úy vẫn họp, các chính sách quốc kế dân sinh. Nghị định về Công Ty đòi nợ thuê, đã phản tác dụng, đây .... thực chất là một tổ chức tội phạm, nhân danh lập pháp mà thôi. ... Làm sai thì phải sửa . Luật là phải bảo vệ , trước hết là sự an toàn cho mọi vấn đề, cụ thể là đảm bảo ANTT - XH và cụ thể là quyền tự do thân thể - nhân phẩm - sức khỏe - tính mạng - tài sản của công dân... Nhưng thời gian qua, công ty đòi nợ thuê đã gây ra qúa nhiều những mất ANTT và là một nỗi ám ảnh - bất an- an nguy cho xã hội mà báo chí đã truyền tải ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm