Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong vùng dịch Covid-19

03/06/2021 09:21 GMT+7

Theo dự kiến, ngày 8.6, T.Ư Đoàn là đơn vị đầu tiên ra mắt 10 điểm tiêu thụ nông sản tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại cuộc làm việc ngày 2.6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thống nhất phối hợp triển khai xây dựng mô hình kết nối tiêu thụ nông sản ở các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Theo dự kiến, ngày 8.6, T.Ư Đoàn là đơn vị đầu tiên ra mắt 10 điểm tiêu thụ nông sản tại Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, Bộ NN-PTNT đã chuẩn bị đưa vào hoạt động 10 điểm ở Hà Nội và 10 điểm ở các địa phương khác. T.Ư Hội Nông dân Việt Nam huy động 700 cửa hàng tham gia tiêu thụ nông sản giúp người dân vùng dịch Covid-19.
Trong mô hình này, nông sản tại vùng dịch sẽ được thu hoạch, sơ chế, đóng gói có sự chịu trách nhiệm của Sở NN-PTNT. Cục Chế biến và phát triển thị trường phối hợp với các sở, chính quyền địa phương đảm bảo vận chuyển nông sản từ vùng dịch ra nơi tiêu thụ đảm bảo hàng hóa không bị tắc nghẽn và có sự tham gia của Việt NamPT Post, Viettel Post… vận chuyển đến tay người tiêu dùng... Hội Nông dân ở các địa phương thông tin cho Sở NN-PTNT hoặc trực tiếp thông tin tới Bộ NN-PTNT về diện tích, sản lượng nông sản sắp thu hoạch mà chưa có đầu ra.
Ở các địa phương thiếu hụt lao động do giãn cách xã hội, các tổ chức Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên huy động lực lượng tham gia hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch nông sản. Ngoài mở bán trực tiếp, các điểm tiêu thụ nông sản an toàn trong dịch Covid-19 sẽ nhận đặt hàng qua hệ thống thương mại điện tử, giao nhận hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.