TP.HCM: Chiều nay 21.6, tổng lực tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố

11 Thanh Niên Online
TP.HCM tổ chức các điểm tiêm vắc xin Covid-19 trong cộng đồng bao gồm điểm tiêm tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động với 946 điểm tiêm/ngày, mỗi điểm tiêm cho 200 người/ngày, tổng cộng tiêm cho 189.200 người/ngày.
Tiêm vắc xin cho công nhân khu công nghệ cao /// Ảnh: Độc Lập Tiêm vắc xin cho công nhân khu công nghệ cao - Ảnh: Độc Lập
Tiêm vắc xin cho công nhân khu công nghệ cao
Ảnh: Độc Lập
Sáng 21.6, tin từ Sở Y tế TP.HCM, cho biết qua 3 đợt tiêm vắc xin Covid-19, số lượng người được tiêm 1 mũi vắc xin là 43.926 người; số lượng người được tiêm đủ 2 mũi là 50.718 người.
Từ ngày 19.6, TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 4 với 836.000 liều (bao gồm 50.000 liều dành cho công an và quân đội).

TP.HCM tổng lực tiêm vắc xin Covid-19 gần 200 ngàn liều một ngày

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 4 tại TP.HCM với mục tiêu tiêm chủng an toàn, chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ cho các nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; tập trung cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, làm việc ở các đơn vị trọng yếu. Phấn đấu đạt 95% đối tượng thuộc nhóm ưu tiên theo kế hoạch.
Căn cứ quy định về nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ đợt 4 và đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại TP, tổ chức tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu chống dịch (người làm việc tại cơ sở y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp). Tổng cộng là 128.000 liều vắc xin phòng Covid-19.
Số lượng còn lại là lực lượng quân đội, công an, hải quan. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải (bến xe, nhà ga, tài xế xe bus, xe khách, xe công nghệ, taxi…),du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, vệ sinh môi trường, viễn thông, xăng dầu, hàng hóa. Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người yếu thế. Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng, chống dịch: (công nhân khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công viên phần mềm…).
Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 tại TP.HCM tiến hành đồng loạt từ chiều 21 - 25.6.

TP.HCM phong tỏa khu phố hơn 2.000 người ở quận 8 phòng chống Covid-19

TP.HCM tổ chức các điểm tiêm trong cộng đồng bao gồm điểm tiêm tại Trung tâm y tế, Trạm y tế và các điểm tiêm lưu động với 946 điểm tiêm/ngày, mỗi điểm tiêm cho 200 người/ngày, tổng cộng tiêm cho 189.200 người/ngày. Mỗi đội tiêm gồm 1 bác sĩ thực hiện khám sàng lọc, 2 nhân sự thực hiện tiêm vắc xin, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng phụ trách theo dõi, xử trí các phản ứng sau tiêm.
Có 59 bệnh viện công lập của TP.HCM dự trù 1 đội tiêm/đơn vị dự phòng để tăng cường hỗ trợ tiêm cho các địa điểm tiêm vắc xin Covid-19 nếu bị quá tải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Danh

Nguyên Danh

Ngành ngân hàng là ngành bắt buộc đi làm trong thời gian dịch bệnh và chịu nhiều rủi ro do tiếp xúc khách hàng nhiều. Tuy nhiên đến đợt này tôi cũng chưa thấy tiêm cho đối tượng này. Thành phố nên dành 1 ít để tiêm cho đối tượng này.
Cà Rốt

Cà Rốt

Ngành ngân hàng là gì vậy? Diện ưu tiên à? Ngành trọng yếu của quốc gia à? Hay chỉ là nơi gửi rút tiền?dịch bệnh,giãn cách, cách ly, thì người dân giao dịch ngân hàng được bao nhiêu người.bày đặt đua đòi, tụi bây có lao vào tâm dịch kg ?chỉ mở cửa để khách đến giao dịch phải tự biết bảo vệ mình còn kg làm được thì đóng cửa cũng chẳng ai mất mác.hết dịch mở cửa lại là xong.
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Ngân hàng ngồi cách xa với khách hàng, không phải là đối tượng trực tiếp. Còn các sếp ngân hàng tiêm Vacxin hết rồi bạn ạ. Vì họ có nhiều tiền và nhiều nguy cơ hơn.
Tôi yêu Việt Nam

Tôi yêu Việt Nam

Tiểu thương, người bán hàng ở chợ, tài xế xe công nghệ, xe taxi, xe buýt ưu tiên trước.
Khoi Tung

Khoi Tung

Mấy cái đó dẹp hết rồi thì cần j ưu tiên , cái j ko dẹp đc mới ưu tiên . Mấy cái đó cấm hết rồi mà
Thiên lôi

Thiên lôi

Tôi lao động tự do khi nào được tiêm và loại vắcxin nào, có được chọn ko?
Dzung Kiều

Dzung Kiều

Bây giờ có chích là mừng rồi , đâu ra mà lựa chọn . Công ty thì đăng ký danh sách đợi đóng tiền cho công nhân họ chích . Còn dân chúng đợi có đợt chích miễn phí . TPHCM dân số 10 triệu tức là cần 20 triệu liều. Tới lúc đó về nhiều thì chọn tiêm dịch vụ.
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Người dân cần bình tĩnh, nhanh chóng, hợp tác, trung thực khi tham gia chiến dịch này vì mình và cộng động! Cám ơn các bác sĩ và Chính phủ Việt Nam, Chính phủ các nước hỗ trợ Việt Nam!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm