TP.HCM: Cho thuê chứng chỉ hành nghề, một bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề

2 Thanh Niên Online
Sở Y tế TP.HCM và các cơ quan chức năng quyết liệt dẹp nạn cho thuê, mượn chứng chỉ hành nghề y, dược trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.
Bác sĩ Quang có đăng ký hành nghề tại Phòng khám đa khoa Âu Á, nhưng được xác định là chỉ cho thuê chứng chỉ hành nghề /// Ảnh: Duy Tính Bác sĩ Quang có đăng ký hành nghề tại Phòng khám đa khoa Âu Á, nhưng được xác định là chỉ cho thuê chứng chỉ hành nghề - Ảnh: Duy Tính
Bác sĩ Quang có đăng ký hành nghề tại Phòng khám đa khoa Âu Á, nhưng được xác định là chỉ cho thuê chứng chỉ hành nghề
Ảnh: Duy Tính
 Ngày 30.9, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với bác sĩ Trần Đức Quang - bác sĩ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh. Nguyên nhân, bác sĩ Trần Đức Quang cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề, cụ thể là cho thuê tại Phòng khám đa khoa Âu Á (Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Âu Á, 425 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6).
Ngoài bị phạt tiền, bác sĩ Trần Đức Quang bị Sở Y tế tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 23.9.2020
Trước đó, cũng vì hành vi thuê, mượn chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Trần Đức Quang và vi phạm nhiều hành vi khác như quảng cáo sai quy định… phòng khám đa khoa Âu Á đã bị phạt tổng cộng là 221 triệu đồng.
Từ đầu năm 2020 đến nay, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện ít nhất 2 bác sĩ cho thuê, mượn chứng chỉnh hành nghề tại 2 phòng khám đa khoa và cả 2 bác sĩ này ngoài bị phạt tiền còn bị rút chứng chỉ hành nghề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hanhphuclacho

Hanhphuclacho

Cho thuê chứng chỉ hành nghề y dược bị phạt và rút chứng chỉ hành nghề. Vậy cho thuê chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe tại các trung tâm dạy lái xe thì có ai bị phạt không nhỉ?
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Mới phát hiện hai chứng chỉ hành nghề thôi sao...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm