TP.HCM giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh, chỉ được chở không quá 20 người

14 Thanh Niên Online
TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh; các chuyến được hoạt động chở không quá 20 hành khách để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.
Các tuyến xe khách liên tỉnh ở TP.HCM buộc phải giảm 50% số chuyến /// Ảnh: Sỹ Đông Các tuyến xe khách liên tỉnh ở TP.HCM buộc phải giảm 50% số chuyến - Ảnh: Sỹ Đông
Các tuyến xe khách liên tỉnh ở TP.HCM buộc phải giảm 50% số chuyến
Ảnh: Sỹ Đông
Trưa 27.3, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản đề xuất UBND TP về các phương án vận tải ứng phó với dịch Covid-19. Theo phương án này, TP.HCM sẽ giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh. Các xe chạy phải đảm bảo các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế.
Đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế. Các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2 m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Việt Nam có 153 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi công bố 5 ca mới

Taxi, xe công nghệ vẫn được hoạt động, buộc khai báo y tế

Taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng khách bắt buộc phải khai báo y tế, tài xế có quyền từ chối đối với những người không chấp hành. Cơ quan y tế khuyến cáo tài xế hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C. 
TP.HCM giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh, chỉ được chở không quá 20 người - ảnh 1

Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh là bến xe lớn nhất TP.HCM

Ảnh: Phạm Hữu

Về hệ thống vận tải công cộng, tất cả xe buýt liên tỉnh từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... tạm ngưng từ 0 giờ đêm 28.3. Đồng thời, TP.HCM ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt có sản lượng hành khách đi lại không cao và chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi. Các tuyến được tiếp tục hoạt động phải điều thời gian chạy, giảm 50% số chuyến so với ngày thường. Mỗi chuyến không chở quá 20 hành khách, không quá 50 công suất thiết kế, hạn chế bật máy lạnh, nếu bật phải đến trên 26 độ C.
Bên cạnh đó, các tuyến buýt đường sông cũng tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế.

Người Sài Gòn làm quen với lối sống khác khi tiệm cắt tóc đóng cửa chống Covid-19

Tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều tối 26.3, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở GTVT nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng; đối với các chuyến hoạt động phải lên phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, lập phương án ngưng các xe khách liên tỉnh ra vào TP.HCM, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và dịch vụ công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà sáu

Hà sáu

Tốt,hoàn toàn ủng hộ thôi.chúng ta phải quyết liệt hơn nữa mới mong dập đc dịch bệnh,ý thức người dân chúng ta có những người còn kém quá.mong chính quyền TP có biện pháp mạnh tay thôi.
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Nếu nhà xe, qua tỉnh, thành khác bổ sung thêm khách thì cho hỏi làm sao TPHCM quản lý quy định xe chở tối đa 20 người?
Theo tôi, bộ GTVT nên ban hành quyết định để đồng bộ tình hình vận chuyển hành khách cả nước chứ để mỗi địa phương tự ban hành quy định sẽ rối tung, rối mù.
Trần Thanh Nam

Trần Thanh Nam

Bạn xoáy không đúng. Hành khách bỏ sức di chuyển sang tỉnh khác rồi mới bắt xe khách thì thà tự chạy xe máy về quê cho rồi. Vẫn có số ít trường hợp bắt xe dọc đường thì trên đường đã có lực lượng csgt kiểm soát. Trước kia là phạt vượt quá số ghê trên đăng kiểm, nay thay bằng phạt vượt quá 20 người. Tư duy phản biện là tốt nhưng làm dụng thì thành người theo thuyết âm mưu
Khánh Huân

Khánh Huân

Có lẽ do bạn ít đi xe khách. 1 xe đi từ Tp. HCM đi Đà Lạt, không phải chỉ đón ở tp. HCM thôi nhé bạn, khách có thể đặt nhà xe đón ở bất cứ đâu(miễn là trên đường xe chạy), thông thường người ta sẽ đặt chổ trước qua tổng đài, hẹn nơi đón. Có thể là Dầu Giây( Đồng Nai) hoặc Bảo Lộc.
3 phản hồi
Lê sơn

Lê sơn

Có tăng giá vé không
Nino

Nino

Hy vọng tăng 5-10 lần để hạn chế đi lại.
Nguyễn Phước lộc

Nguyễn Phước lộc

Chúng ta phải chịu khó trong tình hình hiện nay thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm