TP.HCM: Phong tỏa 72 hộ dân đường Đoàn Phú Tứ (Bình Tân), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

9 Thanh Niên Online
72 hộ với hơn 300 nhân khẩu trên đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM) được lực lượng chức năng phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm khi một người dân sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Ảnh: Trần Kha Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: Trần Kha
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: Trần Kha
Sáng 20.5, toàn bộ tuyến đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân) đã được lực lượng chức năng tiến hành lập chốt, phong tỏa để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do một người sống tại đây nghi nhiễm Covid-19.

Có ca nghi nhiễm Covid-19, phong tỏa toàn bộ đường Đoàn Phú Tứ, lấy mẫu xét nghiệm

TP.HCM: Phong tỏa 72 hộ dân đường Đoàn Phú Tứ (Bình Tân), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1

Đường Đoàn Phú Tứ (P.An Lạc A, Q.Bình Tân) bị phong tỏa

ẢNH: TRẦN KHA

Theo ghi nhận, đường Đoàn Phú Tứ dài khoảng 100 m. Tại đầu đường Đoàn Phú Tứ, đoạn giao với đường Nguyễn Thức Đường, đã được lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa, không để người dân ra vào.
TP.HCM: Phong tỏa 72 hộ dân đường Đoàn Phú Tứ (Bình Tân), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - ảnh 2

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

ẢNH: TRẦN KHA

Bên ngoài có rất đông lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Bên trong hàng rào được lắp tạm thời trên đường Đoàn Phú Tứ, gần 10 nhân viên y tế, phối hợp với các cán bộ của phường khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, lời khai y tế của những người dân sinh sống tại đây.
TP.HCM: Phong tỏa 72 hộ dân đường Đoàn Phú Tứ (Bình Tân), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - ảnh 3

Nhân viên y tế cầm loa thông tháo cho người dân khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19

ẢNH: TRẦN KHA

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo P.An Lạc A (Q.Bình Tân) cho biết một người sống trên đường Đoàn Phú Tứ nghi nhiễm Covid-19 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 nên đơn vị khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người dân tại khu vực.
“Người nghi nhiễm đã được đưa đi bệnh viện. Chúng tôi đang thông tin cho những người sinh sống tại đây đã đi làm thì quay trở về để lấy mẫu, đồng thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân bên trong khu phong tỏa”, vị này cho hay.

Xôn xao vì gia đình 3 người nhiễm Covid-19 trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

TP.HCM: Phong tỏa 72 hộ dân đường Đoàn Phú Tứ (Bình Tân), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - ảnh 4

Người dân khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: TRẦN KHA

TP.HCM: Phong tỏa 72 hộ dân đường Đoàn Phú Tứ (Bình Tân), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - ảnh 5

Hay tin hẻm phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, người dân chủ động quay về làm xét nghiệm

ẢNH: TRẦN KHA

Cũng theo vị lãnh đạo này, đường Đoàn Phú Tứ là đường cụt, có 72 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu. Đến trưa 20.5, một số người dân sống trên đường Đoàn Phú Tứ hay tin tuyến đường khu mình ở phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, đã chủ động quay về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Medic Hòa Hảo bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19, bệnh nhân ngậm ngùi ra về

Bình luận

User
Gửi bình luận
Blackpearl

Blackpearl

Thiết nghĩ không nên giấu tên bệnh nhân nhiễm covid... Nên thông báo rõ ràng, cho biết là quán ăn nào, để những người mấy ngày qua có ăn ở đó biết để còn đi khai báo y tế.
Hoàng

Hoàng

Thông báo rõ ràng lịch trình không nhất thiết là bêu tên người đó, trừ khi có bằng chứng họ vi phạm phòng dịch, làm lây lan dịch bệnh.
Thử nghĩ xem, 1 em học sinh phụ bưng măm cưới, rồi lỡ nhiễm bệnh. Thế mà nhiều người vô chửi con người ta chẳng ra gì. Y như tội phạm vậy.
Huy

Huy

Cái gì cũng có cái lợi, hại của nó. Đối với những người có ý thức thì người ta biết là để có thêm thông tin phòng dịch; còn với 1 số người kém văn hóa sẽ lôi mồ mả người ta lên mà chửi... Vì vậy giấu tên là hợp lý
5 phản hồi
Văn Minh

Văn Minh

Quán nhậu, quán vỉa hè người ta vẫn bán không chấp hành giãn cách dưới 30 người. Đi qua nhiều quán người nhậu vẫn đông nghẹt, rất đáng sợ. Vì rượu bia có thể làm lây lan rộng. Qua các lần chiến thắng dịch trước người dân có vẻ rất chủ quan.
Chinh Nguyen

Chinh Nguyen

hay tin tuyến đường khu mình ở phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19, đã chủ động quay về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Ý thức người dân mình rất cao, hy vọng dịch bệnh được khống chế.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Theo tôi Nhà nước nên bắt buộc Người dân cả nước ghi lại hàng ngày mình đã đi đâu để khi cần thiết đối chiều...và bắt buộc mọi người dân ra đường phải đeo khấu trang. Hiện nay còn nhiều người không đeo khấu trang nơi công cộng, các quán ăn, quán nhậu đã chấp hành đúng quy định luật phòng dịch chưa? Tôi thấy chưa, căn có những đoàn kiểm tra chéo. Xử phạt .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm