TP.HCM: Phong tỏa thêm nhiều địa điểm liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung giáo phái

3 Thanh Niên Online
Nhiều địa điểm tại TP.HCM được phong tỏa, cách ly trong đêm 26.5 đến rạng sáng 27.5 để lấy mẫu, phòng chống dịch Covid-19.
Lấy mẫu giữa khuya tại Q.12, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP Lấy mẫu giữa khuya tại Q.12, TP.HCM - ẢNH: ĐỘC LẬP
Lấy mẫu giữa khuya tại Q.12, TP.HCM
ẢNH: ĐỘC LẬP
Trong đêm 26.5 và rạng sáng 27.5, nhiều địa điểm tại TP.HCM được phong tỏa, cách ly, khoanh vùng liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19 mới.

Hoang mang vì chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM tăng lên gần 30 người

Phong tỏa khu vực thuộc xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn

Tối 26.5, khoảng 19 giờ cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa một khu vực tại xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, là nhà của nữ bệnh nhân (38 tuổi) nghi nhiễm Covid-19.
Từ đầu giờ tối, ngay khi nhận được thông tin có ca nghi nhiễm, cơ quan chức năng H.Hóc Môn đã đến nơi bệnh nhân lưu trú để tiến hành phun khử khuẩn quanh nơi ca nghi nhiễm sinh sống.
TP.HCM: Phong tỏa thêm nhiều địa điểm liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung giáo phái - ảnh 1

Phong tỏa, điều tra dịch tễ tại 30 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q.Phú Nhuận.

ẢNH: DUY TÍNH

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi bảo vệ dân phố, công an phường và các nhân viên y tế có mặt vào khoảng 19 giờ, cùng với các xe cấp cứu, xe chuyên dụng chở barrie.
Anh Minh Lâm (ngụ Ấp Tam Đông 2) cho biết: Từ khoảng 19 giờ, tui thấy bảo vệ dân phố, công an phường, rồi cả xe cấp cứu nữa, lúc đầu tui tưởng có đánh nhau hay gì đó, sau mới biết có ca nghi nhiễm Covid-19
Một người dân sống ngay đầu đường tổ dân phố 136 tỏ ra lo ngại khi, “đây là một hẻm cụt, có rất nhiều trẻ em lui tới vui chơi”
Chưa có công bố chính thức về ca nghi nhiễm trên, người dân được cơ quan chức năng trấn an và chờ thông báo chính thức từ Bộ Y tế, tránh gây hoang mang.
Trong đêm, các nhân viên y tế vẫn đang tiến hành các quy trình về phòng chống, dịch bệnh. lực lượng Công an, bảo vệ dân phố và dân quân tự vệ hỗ trợ thiết lập chốt phong toả, cũng như duy trì trật tự.

Đề nghị điều tra hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng liên quan 25 ca Covid-19

Phong tỏa một đoạn đường Thạnh Lộc 19, Q.12

Khuya 26.5, một đoạn đường Thạnh Lộc 19, P.Thạnh Lộc, Q.12 được phong tỏa. Đây là nơi 2 vợ chồng nghi nhiễm Covid-19 sinh sống.
TP.HCM: Phong tỏa thêm nhiều địa điểm liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung giáo phái - ảnh 2

Mời người dân ra lấy mẫu khuya ngày 26.5 tại đường Thạnh Lộc 19, P.Thạnh Lộc, Q.12.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Khoảng 0 giờ 30, ngày 27.5, tại một đoạn đường Thạnh Lộc 19, P.Thanh Lộc, một đoạn đường do có liên quan đến một cặp vợ chồng nghi nhiễm Covid-19 được thiết lập, kê bàn lấy mẫu.
Nhiều hộ dân sinh sống trong đoạn đường Thạnh Lộc 19, P.Thạnh Lộc được cơ quan chức năng đánh thức để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.
TP.HCM: Phong tỏa thêm nhiều địa điểm liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung giáo phái - ảnh 3

Hàng loạt điểm được phong tỏa trong đêm 26.5

Ảnh: Độc Lập

Trong đoạn đường bị phong tỏa, các nhân viên y tế đặt các bàn và dụng cụ y tế để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sống ở đây. Trong khi đó, bảo vệ dân phố đi gõ cửa những nhà dân đã đi ngủ từ sớm dậy tiến hành lấy mẫu.
Quá nửa đêm, hàng chục hộ dân xếp hàng chờ lấy mẫu, tiếng trẻ khóc quấy khi lỡ giấc ngủ và phải lấy mẫu. Nhiều người dân qua đường tò mò đứng xem. Không khí khẩn trương và lo lắng tràn ngập khu phố, ngay cả bên ngoài khu vực phong toả
Đến khoảng 1 giờ ngày 27.5, công tác lấy mẫu xét nghiệm cơ bản hoàn thành.
Anh Thạnh, một người dân ngụ gần đó cho biết anh không khỏi lo lắng khi nhìn vào đoạn đường bị phong tỏa, anh nói: Mong trong chỗ phong toả không ai bị gì nữa, Covid-19 nó gây ảnh hưởng mình quá nhiều rồi, giờ phong tỏa vậy ảnh hưởng công việc nữa”.
Chạy xe ôm công nghệ vào ban đêm, a Trường cho biết, “công việc ế ẩm, nhìn mình cũng thấy lo cho những người trong đó, Covid-19 nó không chừa một ai”.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng liên quan chuỗi ca Covid-19 sinh hoạt thế nào?

Phong tỏa tại Q.Gò Vấp, Phú Nhuận

Trong khi đó, tại số 30 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q.Phú Nhuận ngay trong đêm, 26.5 công tác phong tỏa, cách ly, giám sát được tiến hành khẩn trương. Đây là nơi làm việc của ca nghi nhiễm Covid-19 ngụ H.Hóc Môn làm việc.
Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng trực tiếp đến chỉ đạo khu vực này.
TP.HCM: Phong tỏa thêm nhiều địa điểm liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung giáo phái - ảnh 4

Phong tỏa tại số 30 Đặng Văn Ngữ

Ảnh: Duy Tính

Tòa nhà nơi có ca nghi nhiễm làm việc có tổng cộng 72 người làm việc (bao gồm gia đình chủ tòa nhà). 72 người trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung.
Hiện tại tất cả hàng quán xung quanh tòa nhà có ca nghi nhiễm Covid-19 phải đóng cửa, chờ kết quả điều tra truy vết.
TP.HCM: Phong tỏa thêm nhiều địa điểm liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung giáo phái - ảnh 5

Phong tỏa một con hẻm trên đường Nguyễn Văn Công, P.3, Gò Vấp.

ẢNH: ĐỘC LẬP

Tại Q.Gò Vấp, lúc ) giờ ngày 27.5, các cơ quan chức năng đang tạm phong tỏa cách ly khu vực hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp), nơi có căn nhà là địa điểm của một giáo phái truyền giáo hoạt động, đồng thời đưa những người liên quan đi cách ly tập trung.

Sáng 27.5: Thêm 25 ca Covid-19, các ổ dịch ở Bắc Giang vẫn rất nóng

3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sinh hoạt chung trong 1 giáo phái

Đêm 26.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thông báo TP.HCM đã ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. 1 trường hợp cư cú tại xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn và 2 trường hợp cư trú tại P.Thạnh Lộc, Q.12 là 2 vợ chồng. Cả 3 trường hợp nghi nhiễm sinh hoạt chung tại một giáo phái.
3 trường hợp mới ghi nhận này đều đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia định vào ngày hôm nay, 26.5, do có triệu chứng viêm hô hấp, mất vị giác. Cả 3 người được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm Covid-19.
Theo điều tra ban đầu, nhóm sinh hoạt tại một giáo phái ở Q.Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện thì được phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết, phong tỏa, cách ly ngay trong đêm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Lam

Hoang Lam

Mong chủ trương tp HCM Nên giãn cách xã hội đi ạ , như vậy tiện bề phòng và chống dịch trước mắt ạ kẻo vỡ trận thì ko kịp. Thanks
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Trời ơi vai trò của tổ trưởng tổ dân phố và cảnh sát khu vực đâu mà để cho tụ tập đông người trong thời buổi dịch bệnh như vậy rồi giờ phải khổ cả xã hội đây
Dung Mai

Dung Mai

Đồng tiền giao lưu với đủ mọi đối tượng cầm nắm cũng như các phương tiện lưu thông công cộng cũng nên được các cơ quan chức năng lưu tâm khử khuẩn thường xuyên trước khi cho lưu thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm