TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại tại Thủ Thiêm

0 Thanh Niên
TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại tại Thủ Thiêm của khoảng 100 hộ dân còn lại trong số gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi di dời, giải tỏa, tái định cư.
Ngày 17.9, Thường trực UBND TP.HCM làm việc với Thanh tra Chính phủ về thực hiện kết luận các cuộc thanh tra, kiểm tra trên địa bàn, trong đó có kết luận kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).
[VIDEO] Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm bà con Thủ Thiêm - Video tư liệu
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, riêng về vấn đề Thủ Thiêm, Thường trực UBND TP.HCM đã cơ bản thống nhất kế hoạch thực hiện kết luận kiểm tra. Theo đó, ngoài việc sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan những thiếu sót, sai phạm trong quãng thời gian dài triển khai quy hoạch từ năm 1998 đến nay, TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại của khoảng 100 hộ dân còn lại trong số gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi di dời, giải tỏa, tái định cư.
Trong các phần việc quan trọng được nêu ra thực hiện, ưu tiên số một hiện nay là ổn định cuộc sống những người dân Thủ Thiêm còn lại trong diện di dời, giải tỏa, tái định cư, nhằm ổn định tình hình chung; tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư, xây dựng và phát triển Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ hiện đại tầm cỡ khu vực như mục tiêu ban đầu đã đề ra.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 7.9 Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận kiểm tra về Thủ Thiêm. Trong các kiến nghị mà Thanh tra Chính phủ nêu ra, có kiến nghị UBND TP.HCM công khai, nhận trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm, dẫn đến khiếu nại kéo dài trong thời gian vừa qua; rà soát, hoàn thiện để tiếp tục thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm, trong đó có khoảng 4,3 ha thuộc KP.1, P.Bình An (Q.2) theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, rà soát từng trường hợp cụ thể người dân đang khiếu nại để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phù hợp, sớm chấm dứt khiếu nại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân khu phong tỏa P.Nại Hiên Đông (TP.Đà Nẵng) khai số nhân khẩu để được hỗ trợ  /// HOÀNG SƠN

Thiết thực hỗ trợ vùng cách ly

Đà Nẵng quyết định hỗ trợ bằng phương thức cấp tiền chi trả trực tiếp. Nhiều người dân, nhất là người dân có điều kiện kinh tế khó khăn, khi nhận được thông tin này đã nói rằng đây chính là “tiền tươi thóc thật”, rất đúng lúc.