TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại tại Thủ Thiêm

0 Thanh Niên
TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại tại Thủ Thiêm của khoảng 100 hộ dân còn lại trong số gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi di dời, giải tỏa, tái định cư.
Ngày 17.9, Thường trực UBND TP.HCM làm việc với Thanh tra Chính phủ về thực hiện kết luận các cuộc thanh tra, kiểm tra trên địa bàn, trong đó có kết luận kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).
[VIDEO] Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm bà con Thủ Thiêm - Video tư liệu
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, riêng về vấn đề Thủ Thiêm, Thường trực UBND TP.HCM đã cơ bản thống nhất kế hoạch thực hiện kết luận kiểm tra. Theo đó, ngoài việc sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan những thiếu sót, sai phạm trong quãng thời gian dài triển khai quy hoạch từ năm 1998 đến nay, TP.HCM tập trung giải quyết khiếu nại của khoảng 100 hộ dân còn lại trong số gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi di dời, giải tỏa, tái định cư.
Trong các phần việc quan trọng được nêu ra thực hiện, ưu tiên số một hiện nay là ổn định cuộc sống những người dân Thủ Thiêm còn lại trong diện di dời, giải tỏa, tái định cư, nhằm ổn định tình hình chung; tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư, xây dựng và phát triển Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ hiện đại tầm cỡ khu vực như mục tiêu ban đầu đã đề ra.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 7.9 Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận kiểm tra về Thủ Thiêm. Trong các kiến nghị mà Thanh tra Chính phủ nêu ra, có kiến nghị UBND TP.HCM công khai, nhận trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm, dẫn đến khiếu nại kéo dài trong thời gian vừa qua; rà soát, hoàn thiện để tiếp tục thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm, trong đó có khoảng 4,3 ha thuộc KP.1, P.Bình An (Q.2) theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, rà soát từng trường hợp cụ thể người dân đang khiếu nại để bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phù hợp, sớm chấm dứt khiếu nại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cửa thu nước trên sông Cầu Đỏ hiện đã bị nhiễm mặn /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Đà Nẵng căng mình chống 'khát'

TP.Đà Nẵng đang căng mình chống 'khát' ngay từ đầu năm. Tình trạng nhiễm mặn trên sông Cầu Đỏ (nguồn cấp nước chủ yếu cho Đà Nẵng) năm nay xuất hiện sớm. 

Hàng ngàn ô tô bị ùn ứ, ách tắc trên tuyến Quốc lộ 1 ở Sóc Trăng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Hàng ngàn ô tô bị ùn ứ ở Sóc Trăng

Trên tuyến Quốc lộ 1 từ huyện Thạnh Trị đến Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có hàng ngàn xe ô tô bị ùn ứ, ách tắc nhiều giờ liền kéo dài đến 3 km.