TP.HCM: Thiết lập vùng phong tỏa 3 ấp tại Hóc Môn

5 Thanh Niên Online
Thiết lập vùng phòng tỏa 3 ấp tại H.Hóc Môn (TP.HCM) gồm: ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 (H.Hóc Môn). 

Tiếp tục thiết lập vùng phong tỏa một số địa điểm tại TP.HCM /// Ảnh: Độc Lập Tiếp tục thiết lập vùng phong tỏa một số địa điểm tại TP.HCM - Ảnh: Độc Lập
Tiếp tục thiết lập vùng phong tỏa một số địa điểm tại TP.HCM
Ảnh: Độc Lập
Tối 19.6, UBND TP.HCM họp báo về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì cuộc họp và thông báo sẽ thiết lập vùng phong tỏa ở một số địa điểm mới tại TP.HCM. 

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa phòng, chống Covid-19 ở Hóc Môn

Tại buổi họp báo, ông Dương Anh Đức thông báo sẽ thiết lập vùng phong tỏa trong vòng 14 ngày đối với 3 ấp thuộc H.Hóc Môn: ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 (H.Hóc Môn), từ 0 giờ ngày 20.6.
Theo ông Dương Anh Đức, thời gian vừa qua TP.HCM phát sinh điểm dịch mới, là Q.Bình Tân và H.Hóc Môn.
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM thấy rằng TP.HCM cần áp dụng biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm tăng cường xử lý tốc độ ổ dịch phát sinh.

Bản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnh

Cũng trong chiều nay, UBND TP.HCM ra văn bản khẩn về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Q.Bình Tân. Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 20.6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân trong 14 ngày. 

Ông Đức cho biết nguyên tắc phong tỏa là người dân không đi ra, không đi vào khu vực này, người trong khu phong tỏa phải giãn cách, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp cấp thiết.

Về TP.HCM áp dụng biện pháp cụ thể nào tiếp theo hay không, ông Đức nêu, TP.HCM sẽ áp dụng biện pháp phù hợp với tình trạng, hoàn cảnh hiện nay của TP.HCM; không phải căn cứ theo các Chỉ thị của Chính phủ, nhưng cơ bản dựa trên các quy định của Bộ Y tế về đánh giá mức độ, nguy cơ: Nguy cơ rất cao (màu đỏ), nguy cơ cao (màu cam), nguy cơ (màu vàng) và mức độ bình thường mới (màu xanh). Theo đó, mức có nguy cơ rất cao nhất sẽ bị phong tỏa. 

Trong 2 ngày liên tục vừa qua, TP.HCM đều có ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước, và cao nhất từ thời điểm có dịch đến nay. Chẳng hạn hôm qua đạt "kỷ lục" 149 ca, sáng và trưa nay TP.HCM đều có ca nhiễm nhiều nhất nước, đặc biệt trưa nay có 13 ca nhiễm đang điều tra dịch tễ lây nhiễm. 

Tối 19.6: TP.HCM thêm 31 ca Covid-19, ghi nhận 135 ca trong ngày

Tính đến 6 giờ ngày 19.6, có 1.661 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố; trong đó: 1.414 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, 243 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp phát hiện trong khu cách ly.
Trong ngày 18.6, có thêm 21 trường hợp được xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi là 349. Có 2 bệnh nhân (BN) tử vong (BN 5463 và BN 9493). Hiện TP.HCM đang điều trị 1.289 BN dương tính. Do tình hình dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, nên TP.HCM thực hiện thiết lập nhiều vùng phong tỏa mới như đã nêu trên.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
382176

382176

Ý Tưởng Ngăn Chặn Dịch Bằng Phương Pháp Thi Hành luật Giới Nghiêm


# Thông báo lệnh Giới Nghiêm trên toàn quốc

Lệnh giới nghiêm được định ngày rõ từ ngày bao nhiêu đến hết ngày bao nhiêu. thông báo trước thời gian Giới Nghiêm khoảng từ 5 đến 10 ngày tùy theo hoàn cảnh dịch bệnh của từng quốc gia
Câu hỏi 1: Tại sao phải đưa ra lệnh giới nghiêm
- Trả lời: Nếu không Giới Nghiêm thì dịch sẽ bùng phát một cách nhanh chóng và tự do vì thời gian ủ Bệnh của virus đến khi phát hiện là khá lâu mà trong thời gian chưa bùng phát thì người bệnh đã tiếp xúc và đi đến nhiều nơi khác nhau, như thế chúng ta sẽ không đuổi kịp mà chỉ có Giới Nghiêm mới bắt được virus một cách hiệu quả.
Nếu không tổ chức Giới Nghiêm sớm thì chúng ta sẽ trở thành như Vũ Hán, lúc ấy chúng ta sẽ rơi vào thế bị động, người dân sẽ không có thời gian chuẩn bị và cơ quan nhà nước cùng bộ y tế sẽ không đủ nhân lực để cứu vãn tình hình
Câu hỏi 2: Tại sao phải thông báo trước thời gian Giới Nghiêm
Trả lời: để người dân có đủ thời gian chuẩn bị lương thực cũng như có đủ thời gian để về với gia đình hoặc trọn lựa một nơi đầm ấm - hạnh phúc - vui vẻ, cho những ngày Giới Nghiêm.
Để cho các doanh nghiệp kinh doanh - sản xuất - trồng trọt có thời gian chuẩn bị trước - trong và sau khi lệnh Giới Nghiêm có hiệu lực, nhằm mục đích chống lãng phí cũng như chuẩn bị đầy đủ hơn sau khi lệnh Giới Nghiêm được gỡ bỏ. Chuẩn bị tốt về lương thực và sinh hoạt cho người nơi xa ở lại.
Để cho các bệnh viện phân loại bệnh nhân và chuẩn bị tốt nhất về y tế cũng như thực phẩm trong thời gian Giới Nghiêm
Để cho các cơ quan ban ngành cũng như ngành y tế chuẩn bị tốt về nhân lực nguồn lực đưa ra biện pháp tốt nhất và an toàn cho từng khu vực
Để cho các loại dịch vụ như điện - nước - rác thải.......vv có đủ thời gian để chuẩn bị về nhân lực và nguồn lực cắm chốt ở từng địa phương
Lưu ý: Bộ Công An, Bộ Công Thương Kinh Tế cần liên kết luật chặt chẽ để các tổ chức và cá nhân không thể chuộc lợi tăng giá trong thời gian Giới Nghiêm
# THỰC HÀNH: Từ cấp xã phường đến trung ương
1 Phát lệnh thông báo ngày Giới Nghiêm. Ví dụ: Lệnh Giới Nghiêm có hiệu lực từ giờ 01 phút từ ngày 1 tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 4 trong thời gian chuẩn bị mỗi cấp xã phường thị trấn phải thành lập các đội tình nguyện dân quân y tế và các ban ngành địa phương để tự lập các chốt và chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần cho người dân tại khu vực của mình. Trong thời gian Giới Nghiêm người dân vẫn được đi lại bình thường tại khu vực của mình các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất vẫn có thể tiếp tục hoạt động bình thường miễn sao không ra khỏi nơi mình cách ly. Những nơi không đủ nhân lực thì nhà nước phải điều động bộ đội công an hoặc... tới những khu vực đó
2 Luật Giới Nghiêm:
Trong thời gian Giới Nghiêm tất cả mọi người từ cấp chính phủ đến các cấp nhỏ nhất và người dân tuyệt đối không rời khỏi khu vực của mình. (Ngoại trừ những người làm nhiệm vụ lưu động đã được chỉ định trước)
Đặc biệt là các sân bay và các cửa khẩu và tàu thuyền được áp dụng hình thức cách ly riêng ví dụ như: sẽ được cách ly tập trung cho từng nhóm người là 15 ngày liên tục cho đến khi nào dịch bệnh được kiểm soát.

3 Đặt ra tình luống trong thời gian Giới Nghiêm
Tình luống 1: Nếu có người bị bệnh có dấu hiệu nhiễm virus
Tình luống 2: Nếu có người bị bệnh thông thường những vấn đề y tế khác
Tình luống 3: xảy ra hỏa hoạn
Tình luống 4 ...: tang lễ
Tình luống 5.....

4 Kết thúc lệnh Giới Nghiêm
- khu vực nào không có người nhiễm bệnh thì được gỡ bỏ cách ly
- khu vực nào có người nhiễm thì vẫn tiếp tục cách ly và phân loại. Cách ly tất cả mọi người làm nhiệm vụ ở khu vực đã có người nhiễm bệnh.

5 hỗ trợ sau thời gian Giới Nghiêm
Ở những nơi không có người nhiễm bệnh thì dồn toàn lực qua những nơi có người nhiễm bệnh. Hoặc những quốc gia còn dư lực lượng thì nên giúp đỡ những nước có nhiều người nhiễm bệnh

# Tính khả thi của vấn đề này có lẽ sẽ là biện pháp tốt dù cho nó sẽ ảnh hưởng ảnh đến rất nhiều người và rất nhiều doanh nghiệp, nhưng nếu được chọn lựa là 30 ngày bất ổn hay nhiều tháng, nhiều năm không yên ổn? Câu hỏi này được dành cho chính phủ và mọi người .Thì ý tưởng của tôi khi đó là một tầm nhìn là một giải pháp có thể chặn dịch bệnh một cách triệt để. Là phải biết buông bỏ lợi ích đất nước, lợi ích tập thể và lợi cá nhân trong một thời gian nhất định để đạt được một lợi ích toàn diện.

Tính hiệu quả: để có thể đạt được hiệu quả cao thì tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đều nên áp dụng luật giới nghiêm này vì nếu chỉ cần một người bị bỏ sót thì nguy cơ dịch bệnh sẽ lại bùng phát trên toàn thế giới thêm một lần nữa.

Xin cảm ơn. Tôi yêu thương tất cả mọi người và mọi loài trên trái đất này.
Trần Văn Toan 0962722500

Nếu bản Thảo này của tôi mà mọi người đồng ý Xin vui lòng chia sẻ để chạm được tới cấp chính phủ, hoặc Bộ Y tế. Hoặc xa hơn nữa Vì thời gian không còn nữa. Xin cảm ơn
Phạm Hồng Tài

Phạm Hồng Tài

Mong là mọi người đồng lòng để vượt qua đại dịch này.
Hoangmy Kien

Hoangmy Kien

Huy vọng dịch COVID chống qua nhanh ... Chỉ mong sao mọi người đồng lòng đóng góp mua đủ thuốc để tiêm chủng hết tất cả mọi người dân trong lãnh thổ Việt Nam... Để cuộc sống mọi người trở lai bình thường..... Nếu không cuộc sống tiếp diễn kiểu này thì cảm thấy là không ổn....nếu như các cấp lãnh đạo nhìn Xa hơn thì kêu gọi tất cả các doanh nghiệp ủng hộ mạnh tay hơn và các tập đoàn tài chính có vốn tiền tỉ đóng góp thêm để có tiền mua đủ thuốc... Tiêm chủng ....nếu như nền kinh tế không phát triển thì chúng ta đầu tư kinh doanh buôn bán thì ai mua đây... Tiền đâu xin lời...tội phạm sẽ bắt đầu tăng lúc này thì ngành chức năng sẽ mệt mỏi.... Người dân được nhà nước hỗ trợ được bao nhiêu đây... Chẳng lẽ hổ trợ hoài.... Tiền hổ trợ mua thuốc còn hơn... Nếu tôi có được hỗ trợ tiền thì tôi không nhận... Tuy đang là công nhân hoàn cảnh cũng khó khăn... Nhìn cách mọi người đang gặp khó khăn lao đầu vào mượn tiền.... Không có tiền đóng nợ ....trước sau gì các cấp chính quyền sẽ còn đau đầu hơn trong hoàn cảnh dịch COVID cho mà xem...
chanh quan dinh

chanh quan dinh

Kêu gọi ngân hàng đó, báo lời khủng trong mùa dịch. Doanh nghiệp chưa phá sảb là may góp gì nổi
Duc Nguyen Trung Vu

Duc Nguyen Trung Vu

Như vậy là hợp lý nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm