TP.HCM: Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

8 Thanh Niên Online
Nghe tiếng khóc, người dân đi tìm thì phát hiện trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn, quấn trong tấm chăn, bị bỏ rơi trên ghế đá trước nhà dân.
Nghe tiếng khóc, người dân đi tìm và phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá trước cửa nhà dân /// Ảnh: Trần Kha Nghe tiếng khóc, người dân đi tìm và phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá trước cửa nhà dân - Ảnh: Trần Kha
Nghe tiếng khóc, người dân đi tìm và phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá trước cửa nhà dân
Ảnh: Trần Kha
Ngày 7.7, Công an P.Tân Quý phối hợp với Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) điều tra làm rõ vụ trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, được người dân phát hiện, thông báo đến cơ quan chức năng.
ghế đá nơi phát hiện cháu bé(ảnh chị T. cung cấp

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi

Ảnh: Người dân cung cấp

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 45 phút ngày 6.7, người dân nghe tiếng trẻ con khóc nên đi tìm, phát hiện 1 bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, quấn trong 1 tấm chăn, bỏ trên ghế đá trước cửa nhà dân tại hẻm 38 đường Đô Đốc Long (P.Tân Quý, Q.Tân Phú). Người dân đưa bé vào nhà, giữ ấm cơ thể cho trẻ rồi báo cơ quan chức năng.
Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi sau khi được phát hiện được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện Q.Tân Phú chăm sóc kịp thời. Bé cân nặng 3,2 kg, hiện sức khỏe bé ổn định. Lực lượng chức năng cũng đã trích xuất camera tại hẻm để làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhã Uyên

Nhã Uyên

Tôi kg ủng hộ hay bênh vực gì những người mẹ bỏ con, nhưng thấy cần phải nhấn mạnh 1 điều. 1 bàn tay kg vỗ nên tiếng, 1 phụ nữ 1 mình kg thể có thai. Tại anh, tại ả, tại cả đôi bên mới có con. Đa số trường hợp là những tên Sở Khanh dụ dỗ, quyến rũ các cô gái cô độc, nhẹ dạ nên sinh ra rồi họ mới hoảng loạn mà bỏ con. Nếu được cưới hỏi tử tế thì họ có bỏ con kg, rõ ràng là kg bao giờ. Trách nhiệm là cả đôi bên, tại sao cứ lao vào ném đá, lên án những người mẹ bỏ con là đáng chê trách, là tội ác, còn những người cha đã tạo ra rồi ruồng bỏ cả mẹ lẫn con thì vô tội hay sao? Im lặng kg lên án cũng chính là khuyến khích những tên Sở Khanh tiếp tục hại đời các cô gái, vì có ai chê trách gì chúng đâu, người ta chỉ thấy mẹ bỏ con là ác thôi mà, còn chúng làm họ có thai thì chúng đâu có ác, phải kg nhỉ? Cho nên để cho CÔNG BẰNG, các bạn có nguyền rủa, lên án tội bỏ con thì xin nguyền rủa , lên án CẢ CHA LẪN MẸ nhé. Kg có những tên Sở Khanh thì lấy đâu ra những đứa con hoang để bị bỏ rơi?
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

có ai lên án bà mẹ bỏ con đâu.... khúc ruột dứt ra ai không quý tiếc, nhưng bỏ ở đâu cho sinh linh mình đẻ ra còn có cơ hội sinh tồn...
Hoàng Lan

Hoàng Lan

Đúng thế
dong nguyen

dong nguyen

Dù sao đứa trẻ còn có cơ hội cất tiếng khóc chào đời !!! Thật đáng buồn cho những con người ngày nay chỉ biết hưởng thụ khoái lạc mà quên đi trách nhiệm làm cha làm mẹ !!!
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Cháu bé thật may mắn khi được phát hiện kịp thời, mong con có được 1 mái ấm xứng đáng.
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Những chuyện không may và không hay trong đời một phụ nữ thì nhiều lắm. Chẳng ai muốn lâm vào hoàn cảnh này đâu. Tốt nhất là tuyên truyền giáo dục giới tính cho phụ nữ trong tuổi sinh đẻ cho chu đáo kỹ càng vào. Nên chăng lập ra điểm phát thuốc tránh thai cấp tốc miễn phí và bắt uống tại chỗ ... cho những ai "lỡ lầm" và không muốn để lại hậu quả?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn một năm rưỡi nay, nắp cống giao lộ Châu Văn Liêm và Trần Hưng Đạo là nhà của ông Đinh Văn Hùng, 61 tuổi  /// LAM YÊN

Đêm thời giãn cách của người vô gia cư

Những ngày này, sau 18 giờ, thành phố vắng tanh. Chỉ còn đây đó dưới mái hiên, trên hành lang cầu, nơi bồn hoa giao lộ... là dáng ngồi, nằm co ro của những người vô gia cư.
Những đồi núi loang lổ vì thi công điện gió ở miền tây Quảng Trị  /// THANH LỘC

Hệ lụy từ 'cơn lốc' điện gió

Hàng chục dự án điện gió được cấp phép và thi công ở miền tây Quảng Trị, mở ra cơ hội mới nhưng cũng phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự, môi trường...