TP.HCM: Tưới xăng thiêu trụ trì chùa Bửu Quang, bị tuyên phạt 20 năm tù

6 Thanh Niên Online
Mâu thuẫn trong việc sử dụng và quản lý chùa Bửu Quang (P.4, Q.8, TP.HCM), bị cáo đã tưới xăng thiêu trụ trì và nguyên trụ trì chùa, đồng thời cũng là cháu và chị ruột của mình.
Bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng tại phiên tòa /// Ảnh: Huyền Mai Bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng tại phiên tòa - Ảnh: Huyền Mai
Bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng tại phiên tòa
Ảnh: Huyền Mai
Ngày 8.7, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng (65 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) 20 năm tù về tội “giết người”.
Theo bản án sơ thẩm, Hùng với chị ruột là Nguyễn Thị Minh C. (nguyên trụ trì chùa Bửu Quang) và cháu ruột là Nguyễn Thị Minh T. (trụ trì chùa Bửu Quang) có mâu thuẫn kéo dài về việc sử dụng và quản lý chùa Bửu Quang.
Từ mâu thuẫn trên, Hùng nảy sinh ý định giết chết chị và cháu gái. Khoảng 8 giờ ngày 2.2.2019, bị cáo cầm theo một chai xăng đến chùa Bửu Quang, đi đến chỗ bà T. đang ngồi, đổ xăng lên người nạn nhân rồi bật quẹt, châm lửa đốt.
Tương tự, bị cáo tiếp tục lên lầu một, dùng số xăng còn lại châm lửa đốt bà C.
Sau khi gây án, Hùng mua thêm xăng nhằm quay lại chùa định tự thiêu nhưng bị mọi người phát hiện, khống chế, giao nộp cho cơ quan Công an. Theo giám định, tỉ lệ tổn thương cơ thể của bà T. là 97%, của bà C. là 6%.
Ngày 12.3, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội “giết người”. Sau đó, bị cáo Hùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tại phiên tòa, HĐXX nhận định bản án cấp sơ thẩm có thiếu sót khi chưa áp dụng đủ tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo. Tuy nhiên, hành vi tưới xăng giết người của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường tính mạng người khác, có thể làm chết nhiều người nếu gây cháy lớn. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quá tàn nhẫn, tâm đã không hướng thiện thì dù có ở chùa tụng kinh hàng ngày thì bản chất vẫn khó thay đổi.
Thai

Thai

Sao mà ác quá vậy,không nên xử 20 năm tù,mức án chung thân mới phải và vào đó để tòa án lương tâm phán xét
Nguyễn Quang

Nguyễn Quang

Tại sao lại gây tội ác nơi cửa Phật.
phong đặng

phong đặng

Đã đi tu rồi vẫn không khỏi nạn !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tọa cho tạm ngừng phiên tòa để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ chứng minh xuất xứ chai bia bị lỗi (góc phải ảnh)  /// ẢNH: PHAN THƯƠNG

Hành xử văn minh

Khi mua phải sản phẩm bị lỗi, người tiêu dùng có thể lựa chọn một trong các bước: liên hệ phía nhà sản xuất; gọi điện đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được tư vấn; khởi kiện ra tòa...