Vụ giết người, đổ bê tông thi thể ở Bình Dương: Chủ mưu bị tuyên án tử hình

0 Thanh Niên
Ngày 3.7, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương tuyên án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM) là chủ mưu, cầm đầu gây ra vụ giết người, đổ bê tông thi thể ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương).
Bị cáo Hà được dẫn giải tại tòa /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG Bị cáo Hà được dẫn giải tại tòa - ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Bị cáo Hà được dẫn giải tại tòa
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Hà bị tuyên tử hình về tội giết người, có tính chất côn đồ, sau đó đổ bê tông thi thể phi tang đối với 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM). Tham gia vụ án với Hà còn có các bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị tuyên phạt 22 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị phạt 19 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm; Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị tuyên phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm.
Theo cáo trạng, Hà, Thảo, Huyên, Hoa và 2 nạn nhân Trần Trí Thành, Trần Đức Linh từng tu luyện (tại Khánh Hòa và TP.HCM) về một giáo phái chưa được công nhận. Tháng 7.2018, nhóm của Hà đến thuê một căn nhà ở H.Bàu Bàng (Bình Dương) để tu luyện. Tại H.Bàu Bàng, Hà tự tìm hiểu tài liệu của các tôn giáo và truyện cổ Trung Hoa, từ đó tự đề ra phương pháp tu luyện khổ hạnh, phản khoa học như nhịn ăn 14 ngày, uống rượu… Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Hà liên tục chuyển địa điểm và thuê căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng) để tu luyện.

Kẻ chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông thi thể bị tuyên án tử hình

Ngày 27.12.2018, Hà chở cả nhóm 6 người đến thuê 1 căn hộ trong khu du lịch ở H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) để tu luyện giai đoạn “tịnh cốc” (nhịn ăn trong 14 ngày). Sau khi nhịn ăn khoảng 10 ngày, nạn nhân Linh cảm thấy kiệt sức không chịu được nên tìm cách bỏ trốn liền bị Hà và Thành bắt giữ lại, đánh đập và sau đó nạn nhân Linh đã tử vong. Ngày 23.1.2019, nhóm của Hà dọn về căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa mang theo thùng phuy nhựa có chứa thi thể nạn nhân Linh được quấn băng keo và đổ bê tông kín phần nắp thùng. Tại xã Hưng Hòa, nạn nhân Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên Hà bàn với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách sát hại Thành.
Ngày 15.3.2019, Hà dùng dây dù siết cổ và chích điện cho đến khi Thành tử vong. Sau đó, nhóm của Hà đưa thi thể nạn nhân Thành vào trong thùng phuy nhựa đổ bê tông, phi tang. Ngày 15.5.2019, người mua căn nhà số 90 đến dọn dẹp thì phát hiện 2 khối bê tông có chứa thi thể 2 nạn nhân Thành và Linh. Đến ngày 18.5.2019, khi nhóm của Hà đang chuẩn bị bỏ trốn khỏi một khách sạn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm