Tuyên án tử hình chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông thi thể

13 Thanh Niên Online

HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM) là chủ mưu giết người, đổ bê tông thi thể ở Bình Dương

Phạm Thị Thiên Hà sau khi tòa tuyên án tử hình /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Phạm Thị Thiên Hà sau khi tòa tuyên án tử hình - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Phạm Thị Thiên Hà sau khi tòa tuyên án tử hình
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ngày 3.7, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM) là chủ mưu, cầm đầu vụ giết người, đổ bê tông thi thể ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương).

Phạm Thị Thiên Hà bị tuyên án tử hình về tội giết người, có tính chất côn đồ, sau đó đổ bê tông thi thể phi tang đối với 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM).

Kẻ chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông thi thể bị tuyên án tử hình

Tham gia vụ án với Hà có các bị cáo: Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị tuyên phạt 22 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm. Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị phạt 19 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm. Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm. 

Theo cáo trạng, Hà, Thảo, Huyên, Hoa và 2 nạn nhân Trần Trí Thành, Trần Đức Linh từng tu luyện một giáo phái chưa được công nhận ở Khánh Hòa và TP.HCM.

Tháng 7.2018 nhóm của Hà đến thuê một căn nhà ở H.Bàu Bàng (Bình Dương) để tập luyện. Tại H.Bàu Bàng, Hà tự tìm hiểu tài liệu của các tôn giáo và truyện cổ Trung Hoa từ đó tự đề ra phương pháp tu luyện khổ hạnh, phản khoa học như nhịn ăn 14 ngày, uống rượu…

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và người dân, Hà liên tục chuyển địa điểm để tu luyện. Hà tiếp tục thuê căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng) của để tu luyện.

Tuyên án tử hình chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông thi thể - ảnh 1

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ngày 27.12.2018, Hà chở cả nhóm 6 người đến thuê 1 căn hộ trong khu du lịch ở H.Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tu luyện giai đoạn “tịnh cốc” (nhịn ăn trong 14 ngày). Sau khi nhịn ăn được khoảng 10 ngày thì nạn nhân Linh cảm thấy kiệt sức không chịu được nên tìm cách bỏ trốn nhưng bị Hà và Thành bắt giữ lại và đánh đập và sau đó nạn nhân Linh đã tử vong.

Ngày 23.1.2019, nhóm của Hà thu dọn về căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa mang theo thùng phuy nhựa có chứa thi thể nạn nhân Linh được quấn băng keo và đổ bê tông kín phần nắp thùng.

Tuyên án tử hình chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông thi thể - ảnh 2

Bị cáo Hà trước khi tòa tuyên án.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Tại xã Hưng Hòa, nạn nhân Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên Hà bàn với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách sát hại nạn nhân Thành. Ngày 15.3.2019, Hà dùng dây dù siết cổ và chích điện cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, nhóm của Hà đưa thi thể nạn nhân Thành vào trong thùng phuy nhựa đổ bê tông, nhằm phi tang.

Ngày 15.5.2019, người mua căn nhà số 90 nói trên đến dọn dẹp thì phát hiện 2 khối bê tông có chứa thi thể 2 nạn nhân Thành và Linh.

Đến ngày 18.5.2019, khi nhóm của Hà đang chuẩn bị bỏ trốn khỏi một khách sạn thì bị phát hiện, bắt giữ, điều tra làm rõ vụ án giết người, đổ bê tông thi thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Vụ án này gây phẫn nộ dư luận, tòa xử đúng người, đúng tội theo quy định pháp luật nhưng nếu để cảm xúc lên tiếng thì vụ này phải 4 án tử hình mới xứng đáng.
Trac Vo

Trac Vo

Một bản án nghiêm khắc,đúng người đúng tội .
NPHONG

NPHONG

Một án đủ sức răn đe như thế này thì mới cảnh tỉnh những ai có ý định tương tự.
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Từ những thông tin và phản hồi, nhận định từ trước qua Báo Thanh niên nhiều người cũng cho là sẽ có những bản án nghiêm khắc nhất, đúng với trọng tội đã gây ra .. Và hôm nay Tòa tuyên án chính thức , rất nhiều người tán đồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm