Trả hồ sơ vụ bé gái 13 tuổi bị xâm hại tình dục tới sinh con

0 Thanh Niên Online
Sau gần một tuần nghị án, Hội đồng xét xử TAND H.Đồng Phú (Bình Phước) đã quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án 'trẻ 13 tuổi vị xâm hại tình dục nhiều lần dẫn tới sinh con'.
Bị cáo Nam tại phiên tòa /// Ảnh: Hoàng Giáp Bị cáo Nam tại phiên tòa - Ảnh: Hoàng Giáp
Bị cáo Nam tại phiên tòa
Ảnh: Hoàng Giáp
Ngày 23.9, HĐXX TAND H.Đồng Phú đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án “giao cấu với trẻ em” đối với bị cáo Nguyễn Thành Nam (39 tuổi, ngụ Đồng Nai). Cùng với đó, HĐXX đề nghị cần điều tra làm rõ hành vi “dâm ô trẻ em” của Nam từ năm 2015 (khi bị hại mới 11 tuổi) và các dấu hiệu của hành vi “hiếp dâm trẻ em” của Nam.

Bị xâm hại nhiều lần… tới sinh con

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18.9, TAND H.Đồng Phú đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giao cấu với trẻ em” đối với bị cáo Nguyễn Thành Nam. Nạn nhân là cháu Thanh Hoa (tên bị hại đã được thay đổi; 15 tuổi, ngụ Bình Phước).
Theo cáo trạng, Nam và bị hại có mối quan hệ dượng - cháu (vợ của Nam là em cùng mẹ khác cha với cha của Hoa). 2 nhà cách nhau chừng 10m nên Hoa và Nam thường xuyên qua nhà nhau chơi. Từ ngày 20.11.2017 đến khoảng đầu năm 2018 (thời điểm cháu Hoa mới chỉ 13 tuổi), Nam đã thực hiện hành vi giao cấu với bị hại 6 lần tại nhà của Nam và Hoa.
Lần thứ nhất vào ngày 20.11.2017, khi Nam đang nằm ở phản gỗ trước nhà thì Hoa (lúc đó mới 13 tuổi 3 tháng 17 ngày) sang chơi. Nam bỗng nảy sinh ý định đồi bại và cả hai đã giao cấu với nhau...
5 lần sau đó, việc giao cấu xảy ra tại nhà Nam hoặc nhà bị hại và đều có sự tự nguyện của Hoa.
Đến ngày 7.6.2018, khi phát hiện con gái mình đã có thai và nghi thủ phạm chính là Nam, bố bé gái đã làm đơn tố cáo hành vi xâm hại tình dục của Nam.
Ngày 16.9.2018, bé Hoa sinh con. Kết luận giám định ADN của cơ quan chức năng cho thấy Nam chính là cha đứa bé mới sinh. Nam bị truy tố tội danh “giao cấu với trẻ em”.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung

Ngày 23.9, sau gần 1 tuần nghị án, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án “giao cấu với trẻ em”, đề nghị điều tra bổ sung làm rõ nhiều chứng cứ quan trọng nhưng Cơ quan CSĐT vẫn chưa làm rõ. Cùng với đó, lời khai của bị cáo còn nhiều mâu thuẫn. Trong đó có đến gần 20 điểm cần điều tra bổ sung, làm rõ các mâu thuẫn trong hồ sơ vụ án.
Cụ thể, việc Nam đã thực hiện xâm hại tình dục khi bị hại không đồng ý và có hành vi đe dọa, sự việc có dấu hiệu của tội “hiếp dâm trẻ em”. Làm rõ những mâu thuẫn từ lời khai của bị cáo, vì sao tháng 6.2018, tại cơ quan điều tra lại có 2 biên bản lấy lời khai mâu thuẫn nhau về thời gian, địa điểm và hành vi của bị cáo; làm rõ việc vì sao cơ quan điều tra không giải thích quyền của người giám hộ là cha của bị hại. Việc không có người giám hộ khi làm việc đã vi phạm tố tụng, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại. Cần làm rõ lời khai về hành vi dâm ô của Nam như thế nào (thời điểm từ tháng 1.2015 đến tháng 1.2016, tức thời điểm bị hại mới 11 tuổi), Nam thường lén lút vào nhà bị hại thực hiện hành vi dâm ô với bị hại; Cơ quan CSĐT cần làm rõ hành vi “dâm ô” của Nam từ thời điểm này…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm