Trăn gấm quý hiếm có tên trong sách đỏ dài 4m cuộn mình trên cây bàng trong sân trường

0 Thanh Niên Online
Một con trăn gấm có tên trong Sách đỏ Việt Nam, nặng 28 kg, dài 4 m vừa được phát hiện trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Trãi (ở P.Tân An, TP.Hội An, Quảng Nam).
Con trăn gấm quý hiếm phát hiện trên cây bàng trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Trãi /// ẢNH: C.X Con trăn gấm quý hiếm phát hiện trên cây bàng trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Trãi - ẢNH: C.X
Con trăn gấm quý hiếm phát hiện trên cây bàng trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Trãi
ẢNH: C.X
Chiều 27.5, Ban Quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An, Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa phối hợp lực lượng kiểm lâm thả về rừng đặc dụng Cù Lao Chàm một con trăn gấm quý hiếm.
Trăn gấm quý hiếm có tên trong sách đỏ dài 4m cuộn mình trên cây bàng trong sân trường - ảnh 1

Thả trăn gấm quý hiếm về rừng đặc dụng Cù Lao Chàm

Ảnh: C.X

Trưa cùng ngày, một giáo viên phát hiện con trăn đang quấn trên cây bàng trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Trãi nên trình báo với nhà trường. Ngay lập tức, nhà trường đã thông tin đến lực lượng chức năng.
Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt để cứu hộ con trăn. Con trăn này được xác định là trăn gấm, nặng 28 kg, dài 4 m. Đây là loài động vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam, ở mức cực kỳ nguy cấp.
 Sau khi cứu hộ thành công, lực lượng chức năng đã đưa trăn gấm này vượt biển ra đảo Cù Lao Chàm thả về rừng đặc dụng. Đây là lần đầu tiên Ban Quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cứu hộ được một cá thể trăn gấm quý, hiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm