Lăng kính bạn đọc:

Trân trọng thay nhà có hai vị tướng !

7 Thanh Niên
Bạn đọc Báo Thanh Niên đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, bày tỏ sự trân trọng sau khi đọc bài viết về một gia đình có hai cha con là trung tướng.
Trung tướng Khuất Duy Tiến và con trai Khuất Việt Dũng (phải) /// Ảnh: Gia đình cung cấp Trung tướng Khuất Duy Tiến và con trai Khuất Việt Dũng (phải) - Ảnh: Gia đình cung cấp
Trung tướng Khuất Duy Tiến và con trai Khuất Việt Dũng (phải)
Ảnh: Gia đình cung cấp
Trung tướng Khuất Duy Tiến, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 (Đại học Trần Quốc Tuấn). Người con là trung tướng Khuất Việt Dũng, nguyên Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, hiện là Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Cả nhà “có 2 trung tướng” đang sống tại Hà Nội.

Tướng thế mới là tướng

Bài viết Nhà có 2 trung tướng đăng tải trên Thanh Niên kể về những câu chuyện thời chiến trong bối cảnh thời bình đã để lại trong lòng bạn đọc (BĐ) nhiều cảm xúc.
BĐ Tửu (TP.HCM) nhận xét “tướng thế mới là tướng” sau khi dõi theo những chặng đường binh nghiệp của tướng Khuất Duy Tiến suốt từ năm 1945, trải dài khắp các chiến trường khốc liệt nhất, cho đến ngày hôm nay. BĐ Ngọc Anh (Bình Định) bình luận ngắn gọn, đầy đủ: “Chúc hai vị tướng của nhân dân sức khỏe, hạnh phúc”. BĐ Nguyễn Đại Minh (Thái Nguyên) thốt lên: “Thật tuyệt vời. Chúc hai cha con trung tướng mãi mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục góp sức với đời”.
Câu chuyện càng cảm động hơn khi có BĐ tự giới thiệu mình chính là “lính của cụ Tiến”, từng chiến đấu ở chiến trường Tây Nam khi Sư đoàn 320 đánh Pol Pot suốt 2 năm. BĐ Nguyễn Quân (Hà Nội) khóc: “Nước mắt tôi, lính của cụ Tiến, thuộc E52, F320 cũng đang rơi... Cả khu phố tôi cùng phường với nhà cụ Tiến, chỉ có mình tôi trở về, còn bao nhiêu anh em đồng đội khác đã ngã xuống. Nhân ngày này, khi đọc được bài viết nhắc tới những kỷ niệm cũ, tôi chợt nhớ đến đồng đội, chợt khóc...”.
Khi đứng lặng bên dòng Mê Kông, tướng Khuất Duy Tiến cũng đã khóc: “Hơn 2 năm đánh Pol Pot, hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 320 mãi không về”. Cảm động, BĐ Trần Văn Tam (TP.HCM) nêu: “Chúng ta hãy làm tất cả những gì tốt đẹp nhất để tỏ lòng biết ơn và không phụ lòng tin của những anh hùng đã hy sinh vì đất nước”.

Sống thế mới đáng

BĐ Châu Thành (Cà Mau) thốt lên: “Đúng là những người lính tài, đức của nhân dân. Sống như thế thật đáng sống” và không quên bày tỏ “đáng yêu quý và trân trọng, chúc 2 vị tướng sức khỏe và hạnh phúc”. BĐ Hải (TP.HCM) ngưỡng mộ: “Đúng là con nhà tông, cảm phục cả tướng cha lẫn tướng con!”. BĐ Danh Lê (Tiền Giang) cũng cho rằng chuyện một nhà có đến 2 trung tướng là “hiếm có được như vậy”. BĐ Trịnh Cường (Đồng Nai) tiếp tục gửi lời chúc: “2 vị tướng luôn dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc”.
Không chỉ tướng Khuất Duy Tiến được ngưỡng mộ, nhắc đến tướng Khuất Việt Dũng, những cán bộ công nhân ở Binh chủng Pháo binh và Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đều trầm trồ: “Tướng thế mới là tướng”. “Hồi tôi đeo hàm thiếu tá, cha đã lên trung tướng. Năm 2007, cha hoàn thành cương vị Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1, nhận quyết định nghỉ hưu thì tôi là Chủ nhiệm Kỹ thuật của Binh chủng Pháo binh, đeo hàm đại tá từ năm 2004”, tướng Khuất Việt Dũng nhớ lại và cười: “Cũng không ngờ là mình đeo hàm theo cha”.
BĐ Trịnh Công Lý (Sóc Trăng) cảm thấy rất vui khi đọc được những dòng thông tin về gia đình tướng Tiến: “Một gia đình bộ đội Cụ Hồ rất đáng được mọi người học tập. Rất mong có nhiều hơn những bài viết về những tấm gương sáng trong xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau". BĐ Hồ Văn Tuyến (Hà Nội) nhận xét rằng tướng Khuất Duy Tiến “không những anh hùng trong chiến đấu mà còn là anh hùng trong việc nuôi dạy con cái trở thành người có ích” và điều đó mới “thật tuyệt vời”.
Đáng trân trọng một gia đình có hai vị tướng.
Hồ Thanh Hải (Bà Rịa-Vũng Tàu)
Chúc mừng nhà có 2 vị trung tướng. Chúc ông và chú có nhiều sức khỏe và cống hiến nhiều cho quân đội.
Hà Tác (TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyenthinham

Nguyenthinham

Kính chúc mừng gia đình hai ông tướng nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam! Anh hùng .kính trọng và tự hào .
Vũ Hồng Sơn

Vũ Hồng Sơn

Cảm phục Ông. Vị tướng bình dị của QĐND VIỆT NAM. Chúc Ông sức khỏe...
Đỗ hà Thành

Đỗ hà Thành

Kính chúc sức khỏe của bác và gia đình . Người anh hùng của dân tộc. Bác là gương sáng về gương học tập suốt đời mong bác sống lâu khỏe mạnh ạ.
HỒNG KỲ

HỒNG KỲ

Hà nội có đường phố Khuất Duy Tiến mang tên của Bác Tiến rất nổi tiếng từ lâu rồi; Một Gia đình cách mạng điển hình của những người lính cụ Hồ; Kính chúc đại gia đình của Bác Khuất Duy Tiến luôn mạnh khỏe, trường thọ !
cường

cường

Đường này mang tên danh nhân cùng tên nhưng là người khác bạn nhê
Khuất hữu Dần

Khuất hữu Dần

Phố Khuất Duy Tiến ở Hà nội mang tên Ông Khuất Duy Tiến là lão thành cách mạng tham gia CM từ năm 1930 là Phó bí thư Thành ủy Hà nội năm 1945 là chủ tịch kháng chiến 1945 ông đã mất năm 1974
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm