Trắng đêm truy vết hàng nghìn người liên quan quản lý bar New Phương Đông nhiễm Covid-19

2 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trắng đêm truy vết hàng nghìn F2, F3 trong vụ nhóm cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp xúc quản lý bar New Phương Đông ở Đà Nẵng dương tính với Covid-19.
 
Ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND H.Châu Đức trắng đêm cùng đoàn truy vết các trường hợp F2, F3 /// ẢNH: NGUYỄN LONG Ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND H.Châu Đức trắng đêm cùng đoàn truy vết các trường hợp F2, F3 - ẢNH: NGUYỄN LONG
Ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND H.Châu Đức trắng đêm cùng đoàn truy vết các trường hợp F2, F3
ẢNH: NGUYỄN LONG

Sau khi bà B.T.T (44 tuổi, quê Đồng Nai) quản lý bar New Phương Đông (Đà Nẵng) có kết quả dương tính với Covid-19 đã từng tiếp xúc với 12 cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Châu Đức, ngay trong ngày 5.5, UBND H.Châu Đức và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cách ly hàng loạt F1, F2 và truy vết các F3.

Phong tỏa khu vực dân cư lân cận bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

Trắng đêm truy vết hàng nghìn người liên quan quản lý bar New Phương Đông nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Hàng nghìn F3 liên quan đến cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Châu Đức tiếp xúc với quản lý bar New Phương Đông

Ảnh: Nguyễn Long

Xuyên đêm 5.5, UBND H.Châu Đức đã thành lập 5 đoàn kiểm tra do Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra giám sát thực hiện truy vết, phun xịt, khử trùng tại các xã, thị trấn.

Đến 4 giờ sáng ngày 6.5, sau khi lực lượng chức năng xác định được 110 trường hợp F2, UBND các xã, thị trấn ban hành quyết định cách ly tại nhà theo quy định. Trường hợp F3 truy vết được 1.605 người, đang tiến hành theo dõi, quản lý chặt chẽ tại nơi cư trú.

Sáng 6.5: Thêm 8 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Trao đổi với phóng viên sáng 6.5, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND H.Châu Đức cho biết, ngay trong đêm truy vết, lực lượng chức năng đã tổ chức phun xịt, khử khuẩn 1 cơ sở lưu trú, nhà của trường hợp F1 và F2, 16 trạm y tế các xã, thị trấn, 2 trường học, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, UBND huyện cùng những địa điểm nơi có F1 từng đến.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục truy vết, rà soát kỹ, đặc biệt là F2, dứt khoát không để sót bất cứ trường hợp nào. Ngoài ra còn tiếp tục rà soát lại F3 và truy vết đến F4", ông Hoàng Nguyên Dinh nhấn mạnh.

Như Thanh Niên thông tin trước đó, ngày 29.4, đoàn du lịch gồm 82 người, trong đó có 40 cán bộ, công chức của Chi nhánh Văn phòng Đăng lý đất đai H.Châu Đức và 42 người nhà đi Đà Nẵng.

Khuya 1.5, có 12 cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng lý đất đai H.Châu Đức đến quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng) giải trí và có tiếp xúc với quản lý quán là bà B.T.T.

Sau đó, bà B.T.T từ Đà Nẵng về Đồng Nai thì phát hiện dương tính với Covid-19.

Khi biết bà B.T.T dương tính với Covid-19, ngày 5.5, 12 cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Châu Đức đã nhanh chóng khai báo y tế và được cách ly để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Khoảng 19 giờ 50 ngày 5.5, kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của 12 người này là âm tính.

Đến 8 giờ ngày 6.5, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND H.Châu Đức cho biết 110 trường hợp F2 liên quan ca nhiễm Covid-19 từ bar New Phương Đông cũng cho kết quả âm tính lần 1.

2 bệnh nhân Covid-19 là người ở chung nhà tại Đà Nẵng đã đến những đâu?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Vo Nong

Nguyen Vo Nong

Cán bộ không nêu gương, dịch giã đã đi lung tung lại còn ráng chui vô những nơi nhạy cảm, nguy cơ cao! Suốt ngày hô khẩu hiệu
nnson1971@yahoo.com.vn

nnson1971@yahoo.com.vn

nhầm chân ga, nhưng phần canh trụ điện rất chuẩn, không cần chỉnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Thành Trung tại Cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ nổ súng làm 1 người chết đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Trị, bởi cả nạn nhân và nghi phạm của vụ án đều thuộc giới “anh chị”....