Triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi núp bóng công ty bất động sản

3 Thanh Niên Online
Thành lập công ty kinh doanh xe, bất động sản nhưng Tuấn hoạt động chính là cho vay nặng lãi. Trong 3 năm, Tuấn đã giao dịch hơn 11 tỉ đồng với lãi suất 20%/ tháng.
Tuấn (ảnh lớn) cùng Toàn (ảnh trên) và Duy /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Tuấn (ảnh lớn) cùng Toàn (ảnh trên) và Duy - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Tuấn (ảnh lớn) cùng Toàn (ảnh trên) và Duy
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Chiều 3.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm liên quan đường dây cho vay nặng lãi núp bóng công ty bất động sản.
Theo điều tra, từ tháng 2.2018, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi) đứng tên thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Thủy Sơn Tùng (trụ sở đăng ký ở P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) với ngành nghề chính là cho thuê, mua bán xe, kinh doanh bất động sản.
Tuy nhiên, Tuấn không hoạt động bằng các ngành nghề đã đăng ký mà giao tiền cho Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng ngụ TP.Đà Nẵng) hoạt động "tín dụng đen".
Triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi núp bóng công ty bất động sản - ảnh 1

Phúc (ảnh lớn), Nam (ảnh trên) và Minh

Ảnh: Nguyễn Tú

Không chỉ thuê người dán tờ rơi, thẩm định hồ sơ vay tiền, Tuấn còn thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam, Vũ Công Minh (cùng 23 tuổi) trực tiếp đi thu tiền nợ vào buổi chiều hằng ngày.
Theo Phòng Cảnh sát hình sự, qua khám xét công ty và nhà một số nghi phạm, lực lượng chức năng thu giữ được một số tài liệu, thể hiện từ năm 2018 đến nay, công ty này đã cho hàng trăm người vay nặng lãi với lãi suất 20%/ tháng trên số tiền khoảng 11 tỉ đồng.
Các nghi phạm đang bị tạm giữ để củng cố hồ sơ khởi tố về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Thao Nguyen

Duc Thao Nguyen

Nếu người nghèo, người yếu thế mắc mưu bọn này thì quá khốn khổ. Rất mong báo chí vào cuộc mạnh hơn, vạch trần thủ đoạn của bọn này. Mặc khác, nên giúp ngưòi nghèo chân chính được tiếp cận dễ dàng với tín dụng nhà nước!
Ngoa Long

Ngoa Long

Phải thành lập một đội bảo vệ và kêu gọi những nạn nhân của app vay nặng lãi tố cáo với công an và công an phải truy lùng hết các app như thế này mới giúp được những người nhẹ dạ. Chứ hơn 100 app mà chỉ dẹp đc 10 app thì cũng không ăn thua gì
Canh Vu

Canh Vu

Có lẽ đây là chiêu bài "hi sinh đời bố củng cố đời con"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu phong tỏa Lưu Minh, nơi có 7 người nhiễm Covid-19 ở TT.Hà Lam, H.Thăng Bình (Quảng Nam) sáng 4.8  /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Quảng Nam quyết liệt truy vết F1, F2

Theo ông Nguyễn Văn Văn - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, hiện UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản chỉ đạo cụ thể truy vết những ca F1, F2.
Đà Nẵng hiện chỉ có 4 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm  /// ẢNH: AN DY

Đà Nẵng lo thiếu nguồn lực dập dịch

Diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến vùng tâm dịch như TP.Đà Nẵng đối diện cùng lúc 2 khó khăn lớn: thiếu hụt cả nguồn nhân lực lẫn cơ sở vật chất để tổ chức xét nghiệm, cách ly tập trung.