Triệt xóa nhóm người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi

2 Thanh Niên Online
Nhóm người ngoại tỉnh gồm 9 nghi can đến TP.Đà Nẵng hoạt động cho vay nặng lãi vừa bị công an bắt giữ.
Công an Q.Hải Châu tạm giữ tang vật vụ án /// Ảnh: Nguyễn Tú Công an Q.Hải Châu tạm giữ tang vật vụ án - Ảnh: Nguyễn Tú
Công an Q.Hải Châu tạm giữ tang vật vụ án
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 18.12, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự 9 nghi can là người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng hoạt động cho vay nặng lãi.
Trước đó, qua công tác theo dõi địa bàn, công an quận này phát hiện một nhóm nghi can ngụ các tỉnh phía Bắc, vào Đà Nẵng phát tờ rơi quảng cáo, lập các trang mạng giới thiệu cho vay tiền với các thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp.
Tuy các điều kiện đơn giản, giải ngân nhanh, người vay nhận được tiền ngay, nhưng đi sâu tìm hiểu, nhóm này lấy lãi suất cắt cổ từ 20 - 40%/tháng.
Người vay phải trả nợ gốc và lãi theo ngày hoặc định kỳ theo thỏa thuận, đến hẹn, nhóm cho vay nặng lãi gọi điện thông báo con nợ đến địa điểm chỉ định, nơi nhận tiền thay đổi liên tục nhằm tránh công an theo dõi.
Triệt xóa nhóm người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi - ảnh 1

Máy tính lưu giữ hồ sơ vay

Ảnh: Nguyễn Tú

Khi thấy khả nghi, nhóm cho vay thay đổi phương thức, người nhận tiền để tránh bị bắt quả tang.
Nếu người vay chậm trả liền bị các đối tượng này uy hiếp, tạt chấn bẩn. Các nghi can này gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (cùng ngụ tỉnh Hải Dương), Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (cùng ngụ tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Chí Cường (ngụ tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Cường (ngụ TP.Hải Phòng).
Triệt xóa nhóm người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi - ảnh 2

Két sắt tại nơi tạm trú của đối tượng

Ảnh: Nguyễn Tú

Ngoài ra, Công an Q.Hải Châu cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi can, tạm giữ 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân của nhiều người vay tiền và gần 200 triệu đồng.
Triệt xóa nhóm người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi - ảnh 3

Sổ ghi chép, máy tính lưu giữ các nội dung cho vay nặng lãi

Ảnh: Nguyễn Tú

Hiện các nghi can khai nhận đã có 100 người trên địa bàn TP.Đà Nẵng sập bẫy cho vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm đến nay, Công an TP mở đợt tổng tấn công, trấn áp tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen, đòi nợ thuê, bảo kê... Các đối tượng ngoại tỉnh buộc phải rời địa bàn, các công ty núp bóng ngừng hoạt động, loại tội phạm trên co cụm...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang

Hoang

Còn rất rất nhiều loại tội phạm này tại tphcm và các tỉnh lân cận đặc biệt là thanh hoá nơi đã hình thanh lên nhóm cho vay nặng lãi khắp nơi. Vẫn có sự bao che của công an địa phương cho loại tội phạm này và thậm chí tôi còn biết có cả công an rót tiền xuống để cho bọn xã hội đen làm. Như vậy thj luật pháp ở đâu!
Tèo Trung

Tèo Trung

Điều tra xem có ai đứng sau lưng để cung cấp tiền cho bọn này không, chứ mấy thằng đi phát tờ rơi này và vào đến nơi đây toàn là bọn tay sai thôi mà. Còn bọn kinh doanh tài chính phi pháp đứng đắng sau bọn này mới chính là kẽ cho vay nặng lãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm