Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa lĩnh án 24 tháng tù

0 Thanh Niên Online
Bị cáo Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế (thuộc Cục thuế tỉnh Thanh Hóa) đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.
Bị cáo Nguyễn Ngọc Đính /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Bị cáo Nguyễn Ngọc Đính - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Bị cáo Nguyễn Ngọc Đính
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 18.8, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi, ngụ tại TP.Thanh Hóa), Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế Thanh Hóa (hiện đang trong thời gian tạm đình chỉ công tác).
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, tháng 2.2020, ông Đính được cơ quan giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ để xét duyệt xin miễn thuế sử dụng đất của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn H.Triệu Sơn (Thanh Hóa).
Trong quá trình thẩm định, ông Đính phát hiện hồ sơ của 1 doanh nghiệp trên địa bàn H.Triệu Sơn không đủ năng lực, thủ tục, nên liên hệ với giám đốc doanh nghiệp này dọa sẽ bị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn thuế đất với số tiền 3,6 tỉ đồng.
Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa lĩnh án 24 tháng tù - ảnh 1

Tại phiên tòa, bị cáo Đính đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

ẢNH PHÚC NGƯ

Đến khoảng 15 giờ ngày 19.3, ông Đính hẹn gặp giám đốc doanh nghiệp trên ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh (TP.Thanh Hóa) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, ông Đính đưa ra yêu cầu nếu doanh nghiệp không muốn bị tước giấy phép kinh doanh và được hưởng số tiền miễn thuế là 3,6 tỉ đồng thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng.
Mặc dù chủ doanh nghiệp không muốn đưa tiền, nhưng do ông Đính liên tục dọa và ép buộc. Chủ doanh nghiệp đã lấy tiền đưa ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh, nhưng ông Đính không nhận, mà ra hiệu bằng tay đưa tiền ở ngoài xe ô tô. Đến khi ông Đính ra ô tô, thì người chủ doanh nghiệp đi theo, đưa 100 triệu đồng.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Đính đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Đính 24 tháng tù giam, buộc trả lại toàn bộ số tiền đã cưỡng đoạt của bị hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm