Truy bắt Triệu Quân Sự: Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vào cuộc

2 Thanh Niên Online
Lực lượng thuộc Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vừa có mặt tại Đà Nẵng để tham gia truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự - tội phạm đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn tại khu vực đèo Hải Vân.
 
Lực lượng quân đội, công an phối hợp truy bắt Triệu Quân Sự tại rừng Hải Vân
 /// Ảnh: HUY ĐẠT Lực lượng quân đội, công an phối hợp truy bắt Triệu Quân Sự tại rừng Hải Vân - Ảnh: HUY ĐẠT
Lực lượng quân đội, công an phối hợp truy bắt Triệu Quân Sự tại rừng Hải Vân
Ảnh: HUY ĐẠT

Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng có mặt tại Đà Nẵng

Truy bắt Triệu Quân Sự: Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vào cuộc - ảnh 1

Quá trình trốn trại của phạm nhân nguy hiểm Triệu Quân Sự

Đồ họa: Vy Anh

Liên quan đến vụ việc phạm nhân Triệu Quân Sự trốn trại T10 Quân khu 5 (tại Quảng Ngãi) và đang lẩn trốn ở đèo Hải Vân, sáng 8.6, nguồn tin từ Cơ quan Điều tra hình sự Quân khu 5 xác nhận các lực lượng thuộc Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa tăng cường vào khu vực rừng Hải Vân (P.Hoà Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) để tiếp tục triển khai các phương án mới, truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự.

Cục điều tra hình sự Bộ Quốc Phòng vào cuộc truy bắt Triệu Quân Sự

Truy bắt Triệu Quân Sự: Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vào cuộc - ảnh 2

Chiều 4.6, khi bị CSGT TP.Đà Nẵng truy đuổi, phạm nhân Triệu Quân Sự vứt xe, trốn chạy vào rừng Hải Vân

ẢNH; HUY ĐẠT

Cũng theo thông tin từ Quân khu 5, chiều tối 7.6, lực lượng của Cục Điều tra hình sự đã vào đến Đà Nẵng và sáng hôm nay (8.6) bắt đầu phối hợp với lực lượng Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng, Công an Q.Liên Chiểu, Công an TP.Đà Nẵng lên phương án mới truy bắt Triệu Quân Sự.
Truy bắt Triệu Quân Sự: Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vào cuộc - ảnh 3

Dừng bay flycam tại rừng Hải Vân, chuyển phương án mới truy bắt Triệu Quân Sự

Ảnh: Huy Đạt

Sau 4 ngày truy lùng (từ ngày 4.6 - 8.6), đến nay Triệu Quân Sự vẫn chưa bị bắt. Trong sáng ngày 8.6, ghi nhận của PV Thanh Niên, trên đường đèo Hải Vân đang duy trì 2 tổ chốt cùng các nhóm trinh sát tuần tra lưu động, thường xuyên tuần tra dọc đường đèo. 
Được biết, từ chiếc xe máy Sự bỏ lại trên đường đèo, cơ quan chức năng đã dùng chó nghiệp vụ để truy lùng, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Triệu Quân Sự là ai, đã giết người và 2 lần vượt ngục như thế nào?

Dừng bay flycam, cắm chốt vào rừng sâu

Cũng trong sáng nay (8.6), Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết lực lượng này đã tạm dừng sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) trong việc truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự. Các lực lượng sẽ tập trung băng rừng Hải Vân để truy bắt phạm nhân trốn trại.
“Lực lượng biên phòng đã bay flycam nhằm xác định địa hình, đánh dấu các vị trí có khả năng Triệu Quân Sự ẩn nấp. Đến hôm nay (8.6) việc bay flycam đã kết thúc. Các mũi trinh sát đang truy tìm. Đã có những phương án mới và chúng tôi sẽ công bố với báo chí vào thời điểm thích hợp...”, một cán bộ Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng thông tin.
Truy bắt Triệu Quân Sự: Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vào cuộc - ảnh 4

Nhóm tuần tra cơ động dọc đường đèo Hải Vân

Ảnh: Huy Đạt

Theo cán bộ này, các tổ trinh sát và nhiều đội chó nghiệp vụ hiện đang tiến sâu, chốt chặn trong rừng để truy tìm dấu vết Triệu Quân Sự.
Đại tá Võ Tín, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng, cho biết hiện các lực lượng truy tìm vẫn đang kiểm soát chặt 3 tuyến mà Triệu Quân Sự có thể tẩu thoát là đường bộ (đèo Hải Vân), đường sắt và đường biển.
Trong sáng 8.6, ca nô của lực lượng biên phòng đã tăng cường tuần tra dọc bờ biển từ khu vực phía Nam Hải Vân (Làng Vân, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) ra đến khu vực Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Theo Công an Đà Nẵng, trước đó các lực lượng đã khuyến cáo người dân hạn chế tham quan, vui chơi trong rừng Hải Vân.
Truy bắt Triệu Quân Sự: Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng vào cuộc - ảnh 5

Sau 4 ngày truy lùng tại khu vực rừng Hải Vân, đến sáng 8.6, lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được Triệu Quân Sự

Ảnh: HUY ĐẠT

Triệu Quân Sự đã vượt ngục 2 lần ở trại giam T10 bằng cách nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Triệu Quân Sự đã lẩn trốn, không ai biết hắn ở đâu - còn trong vùng Khu 5, trong nước hay đã qua Lào, Campuchia, còn trong rừng sâu, suối xa hay đã trà trộn vào chốn thị thành nên theo tôi, giờ đây không phải là đông quân số truy tìm hay cử lực lượng tinh nhuệ. Cái cần là phải nghiên cứu - tựa như hội chẩn nhằm xác định khả năng cao nhất là hắn ở địa bàn nào để cử lực lượng phù hợp chứ không cứ nói là :Cục này, Tổng cục nọ" đã vào cuộc thì chắc ăn. Thử hỏi, nếu hắn trốn trong rừng sâu thì cần quân số đông truy bắt là hợp lý hay chỉ lèo tèo mấy "ông Cục, Tổng cục" - dù họ giỏi nghiệp vụ điều tra, phá án cỡ nào, mới là phương án khả thi nhất?
Nguyễn Trung Thành

Nguyễn Trung Thành

Liệu phạm nhân có còn ẩn trong rừng? Cướp điện thoại sẽ không loại trừ mục đích để liên hệ với người thân rồi đưa anh này ra khỏi rừng. Còn đưa đi bằng cách nào thì nhiều lắm, mặc quần áo kiểm lâm hay trang phục công an, bộ đội,... rồi đường hoàng ra ngoài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.