Từ ngày mai, người dân ở địa phương đang giãn cách không đi khỏi nơi cư trú

115 Thanh Niên Online
Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 hỗ trợ đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31.7 đến hết giãn cách.
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân phải ra đường /// Ảnh Độc Lập Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân phải ra đường - Ảnh Độc Lập
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân phải ra đường
Ảnh Độc Lập
Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay, 31.7, vừa có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Thủ tướng yêu các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành trong thời gian qua.
Đặc biệt, công điện yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương.
“Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31.7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Công điện yêu cầu lãnh đạo tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình. Đối với người dân đã rời khỏi tỉnh xuất phát đến địa bàn tỉnh khác thì các tỉnh liên quan phải tổ chức đón, đưa về địa phương đích đến bảo đảm an toàn. Tổ chức xét nghiệm, vận chuyển bằng xe ca (có thể bố trí xe tải chở theo xe gắn máy của người dân nếu người dân di chuyển bằng xe gắn máy). Thực hiện bàn giao đầy đủ, tổ chức cách ly, giám sát y tế theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan. 

19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày (kể từ ngày kết thúc giãn cách xã hội theo Công văn số 969/TTg-KGVX) đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17.7.2021.
Những tỉnh sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nếu đã kiểm soát được dịch bệnh có thể nới lỏng giãn cách theo từng khu vực trong nội bộ tỉnh. Đối với khu vực liên tỉnh thì phải có thỏa thuận, thống nhất với các tỉnh liên quan và phải báo cáo Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trước khi quyết định.

Ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca Covid-19, 3.250 ca khỏi; riêng TP.HCM 4.180 bệnh nhân

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, đồng thời phối hợp, hỗ trợ, chi viện phù hợp cho TP.HCM và các địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp. Vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Để nghị Thủ tướng cho kiểm tra lại giãn cả thị trường để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân. Giá ga hiện lợi dụng dịch bệnh đã tăng giá lên gần 500 ngàn/một binh 12kg, trước đây chị 320 ngàn/ bình 12,8 kg. Đề nghị Thủ tướng chỉ đạo giảm giá điện và giá nước dể giúp nhân dân giảm khó khăn khí không đi làm, thu nhập không có, lại ở nhà nên sử dụng điện nước nhiều. Mong nhân dân hãy chấp hành tốt cách ly và giãn cách xã hội để nhanh chóng đấy lùi dịch bệnh..Việc tiêm Vacxin ở TP HCM nền tổ chức các đội tiêm đi từng nhà, từng khu phố để tránh tiếp xúc đông người và an toàn, hạn chế lây nhiễm COVID cho người dân.
Trương Văn Diễn

Trương Văn Diễn

Giảm điện tăng ga như nhau
Dương Dương

Dương Dương

thì giảm rồi á bạn, điện được giảm 10-15% luôn đó, chứ phải chuyện chơi đâu, hehe
6 phản hồi
musk elon

musk elon

"Từ ngày mai, người dân ở địa phương đang giãn cách không đi khỏi nơi cư trú": nơi cư trú là cấp nào? khu phố, Phường, Quận, hay tỉnh / thành?
Tung Trieu

Tung Trieu

Tôi củng thắc mắc tương tự. Luật mà không rỏ ràng thì làm sao theo.
Minh Thông

Minh Thông

Để suy nghĩ đã.
32 phản hồi
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Giãn cách bao lâu ko quan trọng bằng tháo gỡ vướng mắt cho shipper và vụ giao hàng online, hàng hoá bưu chính, siêu thị giao tận nơi…, thông thoáng ! Dân mới an tâm mà ở nhà được!
Tung Trieu

Tung Trieu

Có tiền mua quan trọng hơn
nguyensinhthai

nguyensinhthai

tốt ! nên như thế thì mới khoanh vùng được dịch. đề nghị chính quyền yêu cầu các chủ nhà trọ , văn phòng , cửa hàng kinh doanh giảm hoặc miễn tiền thuê, tiền điện nước .. cho người thuê để họ yên tâm ở yên vị trí chống dịch
Manh Trung

Manh Trung

Nếu giá thành thực phẩm nhu yếu phẩm giảm. thì mọi vấn đề đều giải quyết dc.
Nhan Thanh Nguyen

Nhan Thanh Nguyen

Chính quyền không có quyền đó nhé bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm